Elsngg hvtskkulaiostakaka me blberjasultu og blberjum

Eins og margir sem lesa bloggi mitt taka eftir ber ekki miki eftirrttum. a verur eiginlega a viurkennast a g er allt anna en duglegur a ba til eftirrtti. Og a er ekki vegna ess a mr finnist eir ekki ljffengir, g kann bara betur a meta forrtti og aalrtti og hef v sjaldnast plss fyrir eftirrtt. En g hef safna sarpinn gegnum rin og a er hgt a finna margar sgildar uppskriftir safninu mnu, sjhrna undir Eftirrttir og kkur! Og hr er ein sem g hef upphaldi.

Eldsngg hvtskkulaiostakaka me blberjasultu og blberjum

a er skemmtileg saga um a hvernig mr skotnaist blberjasultan. a var annig a vi vorum vi tkur ttinum okkar,Lambi og miin, Snfellsnesi byrjun jl. Grta Sigurardttir tk vel mti okkur og sagi okkur aufs fr stahttum og eirri matarkistu sem er a finna vi rtur Snfellsjkuls og svunum ar um kring.

Hn bau okkur morgunver Htel Egilsen ar sem vi fengum meal annars a smakka ljffenga blberjasultu sem hn gerir sjlf r blberjum fr Vestfjrum, en ar finnast bestu blber slandi. Hn leysti mig t me einni krukku sem vi hfum nostra vi sustu vikum. Og hn smdi sr sannarlega vel essum eftirrtti.

essi frsla birtist lka Gott matinn nna morgunsri.

Hrefnalisti fyrir sex

400 g rjmaostur

1 peli rjmi

200 g hvtt skkulai

175 g digestive kex

3 bl gelatn

75 g haframjl

100 g smjr

2 msk hunang

6 msk blberjasulta fr Grtu Stykkishlmi

6 msk fersk blber

Bri fyrst skkulai yfir vatnsbai.

Bti pela af rjma saman vi bri skkulai.

Svo setti g 3 gelatn bl saman vi heitan rjman og bri skkulai.

Setti rjmaostinn skl og eytti ar til hann var mjkur.

fer skkulairjminn saman vi rjmaostinn og blanda vel saman. Lt svo sklina inn sskp til a klna.

var kexi sett matvinnsluvl og hrrt saman vi haframjli.

vnst btti g brnu smjri saman vi kexmulninginn og svo hunangi. Lt svo standa nokkrar mntur.

Setti svo kexblnduna sklar.

tyllti g matskei af sultunni hennar Grtu ofan kexblnduna.

Og akti svo kexi og sultuna me skkulaiblndunni. Setti svo sklarnar sskpinn.

a var sla kvlds sem g bar fram eftirrttinn og lsingin eftir v. Hann var engu a sur einstaklega ljffengur.

-------

Hrefnin essari frslu fst verslunum Hagkaupa


Tornados Rossini heimstt aftur me pommes fondantes og marsalassu

etta er strkostlegur rttur. Hann er svo gur a elsta dttir mn biur reglulega um a g eldi hann - en a hefur samt ekki gerst oft. g geri hann seinast fyrir rmum fimm rum fyrir fyrstu bkina mna,Tma til a njta. egar g setti uppskriftina neti, fkk g talsvera gagnrni ar sem hann inniheldur fois gras, andalifur, sem er framleidd me, a sumum finnst, vafasmum aferum. Og undir au rk m vissulega taka. En hn er einstaklega ljffeng - en tli etta s ekki stan fyrir v a g eldi ennan rtt ekki oftar. Maur verur a losna vi samviskubiti. Og a tekur a v er virist um fimm r.

essi rttur er, eins og g hef egar nefnt, alveg einstaklega ljffengur - en hann er raun einfaldur. arna skiptir mli a raa saman braggu hrefni disk. Einfaldara verur a ekki. essi rttur sr skemmtilega sgu, en hann var til tjndu ld og var tbinn af frgum frnskum kokki - Marie-AntoneCarme - sem lagi miki til franskrar matargerar og var kannski fyrstur til a skr uppskriftir af murssunum. eldai hann ennan rtt srstaklega fyrir tnskldi Giachino Rossini sem var mikill matarunnandi, kannski eins og vaxtarlag hans gaf til kynna. Eins og g nefndi fyrri frslu er til ekkt tilvitnun Rossini ar sem hann segirA bora, elska, syngja og melta; sannleika sagt eru essir fjrir hlutar opera buff a sem vi kllum lfi, og er hverfult eins og kolsra kampavni.

g get vel teki undir hvert or!

Gestirnir voru ekki af verri endanum - allt flki sem fr me til talu fyrir ri og hjlpai vi ger ttarins,Lknirinn talu, var heimskn og v lagi g herslu a gera srstaklega vel!

Tornados Rossini heimstt aftur me pommes fondantes og marsalassu

Hrefnalisti fyrir tta

Fyrir kjti

1600 g nautalund

190 g gsalifur (foie gras)

8 sneiar hvtt brau

200 g smjr

1 svrt truffla

salt og pipar

Fyrir ssuna

Mirepoix - seller, gulrtur, laukur

lrviarlauf

4-5 greinar af fersku slensku timjan

1 msk smjr

250 ml Marsala

500 ml krftugt kjtso

1 msk smjr

brn smjrbolla 60 g smjr/60 g hveiti

100 ml rjmi

Fyrir kartflurnar

1 kg

100 g smjr

350 ml kjklingaso

nokkrar greinar af slensku timjan

Byrji v a undirba mirepoix - sem er blanda af 2 sellerstngum, 2 gulrtum og 3-4 skalottulaukum. Steiki brnu smjr og salti og pipri.

egar grnmeti er ori mjkt og rtt ur en a fer a taka sig lit bti i vninu pnnuna. Sji vni og san niur um helming.

Setji kjtso, lrviarlauf og ferskt timjan saman vi og lti krauma og sja niur um helming. Bti svo rjmanum pnnuna. ykki ssuna me smjrbollu ea ssuykkjara.

g fr Kjthllina og keypti slenska nautalund. g gat fengi au til a selja mr bara mijuhlutann, chateaubriand, sem almennt er talinn vera besti bitinn af lundinni. Samkvmt uppskriftinni maur a binda r um mija lundina til a hn eldist jafnt. g hlddi og batt upp kjti.

Svo var ekkert anna a gera en a brna kjti a utan og setja a svo ofn anga til a a ni 52 gru kjarnhita. Lta svo standa um 15 mntur ur en a er sett disk og bori fram, sj near.

Pommes fondantes er skemmtilegur kartflurttur. g flysjai kartflurnar vandlega og skar svo af eim annig a g fkk fallegan flt r. Hugmyndin er a r brnist betur annig, eins og sj m myndinni hr a ofan.

egar r voru fallegar a utan var kjklingasoi btt pnnuna - a soi upp og kartflunar svo settar ofn um rj kortr. Kjklingasoi sur nstum alveg niur og sogast inn kartflurnar sem vera einstaklega mjkar og ljffengar.

Kartflunum var svo raa upp disk og skreyttar me fersku timjan.

Vi buum upp vnin sem hfu leiki strt hlutverk ttunum fyrir ri san. Masi Campofiorin 2014 - hefur veri framleitt 50 r og veri slunsta vn eirra lina ratugi. etta er einstaklega ljffengt vn - kraftmiki og framleitt me apassimento aferinni. buum vi einnig upp Vino Musica sem Mario Piccini fri okkur a skilnai. etta vn er einstaklega ljffengt og er afur fur hans, Perangelio, sem var mjg innblsin af listaverkum Guiseppe Chiari og fkk hann me sr a ra etta vn. Hann heiurinn af eim myndum sem skreyta miann flskunni. Vi fengum vn fr 2012 og svo eina flsku fr 1995. a var srstaklega gaman a bera essi vn saman og einkar hugavert a sj hva gerist egar vn fr a roskast flsku svo langan tma. PieraPngioloPer

Lknirinn, einbeittur a klra Tornados Rossini.

g var me heila krukku af andalifur sem g skar unnar sneiar.

g hafi einnig keypt svarta truflu sem g reyndi a skera eins unnt og g gat. Vi hfum einmitt fengi svarta truflu gefins fr Mario Piccini og eiginkonu hans egar vi yfirgfum Valiano vnekruna sem einnig er eirra eigu.

Fois gras, andalifrin var steikt rsnggt heitri pnnu. Maur arf a hafa hraar hendur annars er htt vi v a hn brni alveg.

Svo er bara a raa rttinum upp. Fyrst hvtlaukssmjrsteikt hvtt brau, svo er lundinni tyllt ofan , andalifur og nokkrar sneiar af svartri truflu. Diskurinn er svo akinn me Marsala ssu.

a hefin segi a maur eigi a bera ennan rtt fram me Madeira ssu var Marsala vni ekkert sra.

etta var einkar vel heppnu veisla. Sama flk er lei til Spnar haust og g er egar farinn a hlakka til uppskeruhtarinnar en lofa a lta flk ekki ba meira en r eftir veislunni.

Bon appetit!


Ljffengt lambaprime bei af flauelsmjku byggotto og parmaosti

Vi ttum eiginlega draumkennda daga lina helgi egar vi vorum vi tkur rija og fjra tti af Lknirinn Eldhsinu - Lambi og miin. Vi vorum a essu sinni staddir Snfellsnesi og tkum upp vi Stykkishlm, Hellnar, Bum, undir rtum Kirkjufells og hinni dsamlegu Flatey.

Vi dvldum rjr ntur Stykkishlmi boi Grtu Sigurardttur sem nokkra gististai, m.a. Htel Egilsen og Bnir og Brau. essi frbra kona kann a meta Hlminn og allt svi um kring og deildi me okkur stru sinni fyrir matarmenningu svisins. a var virkilega ngjulegt a dvelja hj henni og spjalla vi hana um daginn og veginn. a er eiginlega ekki hgt a hugsa sr betri gestgjafa en essa ljfu heiurskonu. myndinni er lka dsamlegur maur - Kristjn Kristjnsson - leikstjri og meframleiandi minn a ttarinni okkar Lambi og miin.

rtt fyrir a miki hafi veri unni um helgina komum vi allir heim fullir af innblstri sem sst vel sameiginlegum ri okkar flaga; Kidda, Elvars, rna, Kjartans og mn - ar sem vi hfum veri a deila uppskriftum vikunnar.

Hr kemur mitt innlegg umru!

Ljffengt lambaprime bei af flauelsmjku byggotto og parmaosti

Og etta er meira a segja fljtleg uppskrift - tti ekki a taka miki meira en hlfa klukkustund fr upphafi til enda.

400 g lambaprime

blbergssalt

pipar

2 msk jmfrarola

1 msk fersk kryddblanda fr Grtu (fjalldrapi, blberg, blberjalyng)

250 g bygg

2 skjur (300 g) af slenskum kastanusveppum

100 g smjr

1/2 raulaukur

3 hvtlauksrif

1 lambateningur

salt og pipar

250 rjmi

100 ml vatn

1 rjmaostur me kryddblndu

ferskar slenskar kryddjurtir - steinselja og timan - og sm vibt til skrauts

parmaostur

g jmfrarola

g tti nokkra sveppi afgangs fr v a vi vorum tkum um helgina. Og a er engin sta til a lta fara til spillis. Skar niur sveppina heldur grflega samt raulauknum.

Steikti svo sveppina og laukinn upp r helmingum af smjrinu. Saltai og piprai.

Skar svo hvtlaukinn niur og steikti svo me sveppunum og lauknum. a er gtt a ba aeins me hvtlaukinn - ar sem hann m ekki brenna. verur hann bitur og leiinlegur.

Steiki sveppina anga til a eir hafa teki sig fallegan karmelliseraan lit.

Svo er bara a hita vatn potti, salta a rkulega og sja byggi 15 mntur.

egar byggi var fari a sja setti g einn tening af lambakrafti saman vi. Bara til a f auki brag af korninu.

egar byggi var soi - en aeins undir tnn, "al dente", btti g v pnnuna me sveppunum og blandai vel saman. Skar niur steinselju og timan og hrri saman vi.

Hellti svo rjmanum saman vi og sau upp. Btti einnig vatni pnnuna.

egar rjminn var farinn a krauma setti g rjmaostinn saman vi.

Tk svo kryddjurtirnar fr Grtu og hakkai niur vandlega.

Nuddai lambi upp r olu, saltai og piprai og sldrai svo kryddinu fr Grtu yfir.

Brnai lambi a utan blssheitu grilli.

Skellti v svo inn heitan ofn me hitamli og tk t egar a ni 52 grum kjarnhita. Hvldi nokkrar mntur ur en g skar a sneiar.

Lagi byggotto disk, raspai parmaost yfir, sm jmfrarolu og skreytti me fersku timan.

etta vn hefur komi fyrir nokkrum sinnum sunni minni sustu mnuum, sem er ekki skrti ar sem a er srstku upphaldi hj mr. etta vn smakkai g fyrsta sinn talu egar g var heimskn hj Masi fyrir tpu ri san. g var svo hrifinn af v a g skai eftir v a a yri flutt inn til landsins og selt rkinu. etta vn fr sannarlega mn memli enda er a einstaklega kraftmiki og braggott vn sem rtur a rekja til Argentnu. a er framleitt me v a blanda saman vni geru r tlsku rgunni Corvina sem er rktu Argentnu og svo Malbec sem er uppisturga Argentnskum vnum. etta er vn sem g er sannfrur a i myndu njta.

etta var einstaklega vel heppnu og ljffeng mlt. g hvet ykkur eindregi til a prfa enda slensk hrefni aalhlutverki.

-------

Flest hrefnin essari frslu fst verslunum Hagkaupa


Rigningardagar Reykjavk: Lambapasta me rjmaosti, spergilkli og ristuum valhnetum

a er varla hgt a segja a vi njtum veurblunnar hfuborgarsvinu um essar mundir. a hreinlega hellist r himnunum yfir okkur. Og a er merkilegt hvernig lan manns breytist me veurfarinu. er ekki vitlaust a gleja slartetri - svona mean a maur bur eftir heitum geislum slar.

Vi brugum okkur sveitina gr og a sst aeins blan himinn Kjsinni grkvldi og morgun fengum vi a sj til slar - ekki nema augnablik. Miki gladdi a manns heimska hjarta. Vi kum hfuborgina og tkum til hendinni garinum. Ng vinna er fyrir hendi - garurinn arf meiri athygli en vi hfum veitt honum og svo urfum vi a kla pottinn sem hefur veri smum san fyrrasumar. Ef maur vri bara lka handlaginn garverkunum og g held a g s eldhsinu vri etta n lngu bi.

essa uppskrift hef g elda nokkrum sinnum ur. Afbrigi af henni hef g meira a segja birt fyrstu bkinni minni,Tma til a njta- en notai g fetaost - sem g sleppi nna.

Rigningardagar Reykjavk: Lambapasta me rjmaosti, spergilkli og ristuum valhnetum

Hrefnalisti, fyrir fimm

400 g lambalrissneiar

250 g slenskir Flasveppir

250 g spergilkl

einn raulaukur

4 hvtlauksrif

nokkrar greinar timjan

1 msk fersk bergmynta (oregan)

1 lambateningur

250 ml vatn

1 glas gott rauvn

250 ml rjmi

4 msk rjmaostur

handfylli valhnetur

parmaostur a vild - helst miki af honum

50 g smjr

2-3 msk jmfrarola

Salt og pipar

400 g ferskt pasta

3 msk jmfrarola

salt

Byrji v a skera sveppina, laukinn og hvtlaukinn og mki heitri pnnu brnu smjri. Salti og pipri og blandi timjan og bergmyntu saman vi. Steiki anga til a eldhsi ilmar dsamlega.

Skeri lrissneiarnar litla bita og brni pnnunni. Setji sveppina og laukinn til hliar - ekki er vitlaust a lta steikjast fram pnnunni mean i brni kjti. Gti ess a setja ekki of miki af kjti einu - annars er htta v a i sji kjti frekar en a steikja a.

Setji svo sem nemur einu vnglasi af ljffengu vni pnnuna. Sji a upp og lti a svo sja niur um helming ur en vatninu og lambateningnum er btt saman vi. Sji upp og sji niur um helming.

er komi a v a ykkja ssuna. a er auvelt me nokkrum matskeium af rjmaosti.

Og svo rjma auvita. Sji hann einnig upp og san niur anga til a ssan veri ykk og girnileg.

Ekki gleyma a salta og pipra - og smakka ssuna til.

Risti hneturnar urri pnnu og saxi svo grflega niur.

Sji pasta miklu af vel sltu vatni. g notai ferskt pasta.

g sau pasta anga til a a var "al dente" ea aeins undir tnn og btti v svo pnnuna og hrri a varlega saman vi svo a a vri allt vel hjpa ssunni. Skreytti me steinselju. Ferskt basil hefi lka veri dsamlegt.

Raspai svo rkulegt magn af parmaosti yfir ur en rtturinn var borinn fram annig a osturinn ni a brna ofan pasta.

Me matnum drukkum vi sama vn og nota var rttinn. a var n skynsamlegt a mnu mati ar sem bi var a opna flskuna og svo er ekki verra a vni s ljffengt. a er g regla a nota g vn matinn. a er alger mta a nota megi skemmd vn mat. etta vn er einvrungu gert r nebbliolo rgum.Vni er rstrautt glasi. Ilmar af volgum kirsuberjum, ljffengri karamellu og er me seiandi brag tungu. a er ekki verra a leyfa essu vni a anda mean maur eldar mltina. etta vn er me ljmandi ljft eftirbrag og fll afar vel a matnum.

Hva sem llu lur var etta rttur sem allir fjlskyldunni gtu sntt me bestu lyst. Ekki skrti ar sem hrefnin voru ll eins og best verur kosi.

Veri ykkur a gu!


Marineraar lambaktilettur me mang, chili og tmatsalsa, ostafylltum paprkum, grkum maj og vel laukuu kartflusalati

ennan rtt geri g byrjun sustu viku fyrir grillbla Morgunblasins sem kom t n um helgina. g var fullur af innblstri eftir feralag helgarinnar en vi hfum veri vi tkur ttinum mnum, Lambi og miin, Mvatni og Hsavk. Feralaginu er langt fr v loki. Vi eigum enn eftir a taka upp Snfellsnesinu, Vk, Hfn og Vestmannaeyjum. Miki hlakka g til - a er svo gaman a elda gan mat, umlukin gu flki og trlegri nttru.

Alltnt er innleggi hr sem g sendi Grillblai. a er vel ess viri a nla sr eintak - auk mn voru margir me skemmtilegar og spennandi uppskriftir.

----

Loksins erum vi Reykvkingar farnir a sj einhver teikn um a sumari s nsta leiti. Slin hefur aeins ggst t gegnum skjahnorana og regninu hefur eitthva slota. a er ftt sem gleur meira en von um gviri annig a hgt s a kynda undir grillinu me slargltu hjarta.

essi uppskrift tyllir v besta r slenskri nttru upp ljfan stall ar sem lambi og grnmeti f srstaklega a njta sn.

Bon appetit!

Marineraar lambaktilettur me mang, chili og tmatsalsa, ostafylltum paprkum, grkum maj og vellaukuu kartflusalati

Hrefnalisti

Marineraar lambaktilettur

2 hryggir skornir 1,5 cm unnar sneiar

4 msk jmfrarola

safi r einu lime

brkur af einu lime

3 hvtlauksrif

rauur chilipipar

1 tsk hlynsrp

salt og pipar

Vel lauka kartflusalat

1 kg smlki me hinu

1 raulaukur

bnt af vorlauk

4 skalottulaukar

4 msk smtt skorinn graslaukur

4 msk smtt skorin steinselja

3 hvtlauksrif

3 msk majnes

2 msk grsk jgrt

2 tsk hlynsrp

2 tsk hvtvnsedik

salt og pipar

Mangsalsa

1 mang

4 kjarnhreinsair tmatar

1 rauur chilipipar

2 msk hkku fersk mynta

4 msk jmfrarola

2 tsk hlynsrp

salt og pipar

Fylltar paprkur

5 rauar slenskar paprkur

400 g rjmaostur til matargerar

einn castello-ostur me chilibragi

4 hvtlauksrif

1 msk hkku fersk steinselja

1 msk hkku fersk basil

salt og pipar

Agrkusalat fr Hveravllum

1 kjarnhreinsu agrka

1 tsk sykur

2 msk majnes

1 tsk hkku ferks steinselja

safi r hlfu lime

salt og pipar

g tti talsvert af grnmeti eftir a loknum tkum sem ekki var hgt a lta a fara til spillis.

g lt eina skju af rjmaosti n herbergishita, fri hann yfir skl og hrri upp til a mkja hann enn frekar.

Kastai minni me v a deila fordrykk me gestunum okkar. g skenkti gls Masi - Rosa dei Masi. Eftir a hafa heimstt ennan vnframleianda hefur hrifning mn essu vni aukist umtalsvert. etta er ljft vaxtarkt vn sem gott er a drekka egar sst til slar.

Skar paprkurnar helminga og kjarnhreinsai. Saxai kryddjurtirnar og hvtlaukinn smtt og blandai saman vi rjmaostinn samt salti og pipar.

Ostablndunni tr g svo paprkurnar og lagi vna snei af castello chiliosti ofan .

Blsshitai grilli og bakai paprkurnar um 20-25 mntur.

Mangsalsa var nauaeinfalt. Skar einfaldlega mang, tmata, chili og myntu niur og blandai saman og lagi skl. Bragbtti san me jmfrarolu, hlynsrpi og salti og pipar.

Grkusalati var einnig fljtlegt og einfalt. g fkk hugmynd a essari uppskrift fr Pli og Heibjrtu Hveravllum. Kjarnhreinsai eina agrku og skar litla bita. Btti majnesi saman vi samt sykri, smtt skorinni steinselju, limesafa og saltai og piprai.

Brir minn tk a sr a gera salati. Smlki var soi sltuu vatni, vatninu hellt fr og r ltnar klna 30 mntur. mean skar hann niur alla laukana og blandai eim svo saman vi kartflurnar samt kryddjurtunum. A lokum hrri hann ssuna og blandai henni svo saman vi kartflurnar og laukinn. Smakka til me salti og pipar.

Auvita marinerai g lambaktiletturnar. r hafi Bjssi Kjthllinni snyrt fyrir mig me stuttum fyrirvara. g notai ga jmfrarolu, safa r einni lmnu og svo brkinn af henni, hkku hvtlauksrif, chili, hlynsrp og svo salt og pipar. etta fkk a standa tvr til rjr klukkustundir ur en r fru grilli.

g er a prfa ntt grill - Weberinn minn lifi ekki veturinn af - a ktveltist einhverjum storminum og vildi ekki fara gang. g fkk a prfa Napleon grill fr Byko (var einnig a grilla ar um helgina) og a kom mr vart hversu hratt a ni hum hita. Hlakka til a leika mr me a sumar.

Lambi urfti ekki nema nokkrar mntur hvorri hli.

Paprkurnar ilmuu dsamlega egar r voru bornar fram.

Me matnum drukkum vi Masi Tupungato Corbec fr 2015. etta er blanda af Corvina og svo Malbec. Corvina rgan rekur uppruna sinn til Valpolicella en er rkta Argentnu sem er san blanda vi Malbec (sem er undirstaan Argentskri vnger). g tel mig bera byrg v a etta vn er n fanlegt slandi ar sem g hvatti lgerina eindregi til a flytja a inn egar vi vorum feralagi talu sastlii vor. etta er dndur vn!

etta var dsamleg mlt. Hvet ykkur til a prfa - hva er betra en slenskt lambakjt og slenskt grnmeti.

Veri ykkur a gu!


Fjlbreyttar og ljffengar nautasteikur me sveppuustu sveppassu allra tma me vel-ostuu stkartflugratni

Vi erum farnir a vinna nrri sjnvarpsseru sem snd verur eftir ramt Sjnvarpi Smans. Fyrsta tkuhelgin var n um lina helgi ar sem vi brugum okkur til Mvatns og Hsavkur. Veurguirnir lku vi okkur me sl og blu, og stillu egar ekki skein sl.

Og etta var ekkert lti skemmtilegt. etta var eiginlega lsanlegt - allt sem vi sum, gerum og elduum. a er svo gaman a kynnast flki vi essar astur. Allir eru a sna snar bestu hliar. Svo var heldur ekki leiinlegt a vinna me svo frbrri hfn- Kiddi a leikstra og framleia, rni og Elvar tkuvlum og me brsi mr vi hli. etta var gleymanleg helgi og g hlakka miki til a sna ykkur afraksturinn. En feralagi er rtt nhafi - vi eigum eftir a ferast var um landi.

a er lka gott a egar miki er a gera a eiga gott athvarf - ar sem er hgt a slaka vel og rkilega . er best a heimskja foreldra mna Lkjarkoti Kjsinni.

Fjlbreyttar og ljffengar nautasteikur me sveppuustu sveppassu allra tma me vel-ostuu stkartflugratni

a er ngjulegt a kynnast framleisluailum hr landi. Metnaurinn er mikill og afraksturinn er orinn svo gur. Vi slendingar megum vera stolt af eirri matvru sem framleidd er hrlendis.

Vi kvum a vera aukantt bstanum og vorum ekki me ngan mat - en a vandaml var auleyst. Vi brunuum a Sogni Kjs og sttum essar nautasteikur. g keypti bi rifjasteik, framhryggjarbita og svo entrecote.

Hrefnalisti

1,5 kg af blnduum steikum

jmfrarola

salt og pipar

Fyrir sveppassuna

250 g sveppir

handfylli urrkair sveppir (tndir haust Kjsinni)

villisveppaostur

1 laukur

4 hvtlauksrif

500 ml nautaso

250 ml rjmi

smjr til steikingar

salt og pipar

Fyrir stkartflursti

str stkartafla

200 g cheddarostur

1/2 laukur

salt og pipar

Eldamennskan var ekki flkin. Byrjai bara v a skella sous vide tkinu gang. Lt a rlla vi um 56 grur.

Skellti steikunum beint vatnsbai. Hefi alla jafn krydda me pipar og svo einhverju kryddi vi hndina en g var ekki me poka til a endurinnsigla kjti. Me essari afer fr kjti a njta sn.

etta eru unnar steikur - urftu ekki nema um klukkustund - framhryggjarbitinn fkk a vera lengst - um 90 mntur. a er aeins seigari biti en hinir og arf aeins lengri tma til a brotna niur og meyrna og arf v lengri eldunartma.

mean var hgt a huga a meltinu. Skar niur laukinn, hvtlaukinn og sveppina og karmelliserai vi mealhita anga til a eir tku fallegan lit.

Vakti urrkuu sveppina heitu vatni. Vi a enjast eir t aftur. Skellti eim svo saman vi ssuna samt vkvanum af sveppunum.

Btti svo nautasoi saman vi og sau niur um tpan helming.

Skar svo niur einn sveppaost og btti vi ssuna. Og svo rjmann. Smakkai til me salti og pipar.

etta endai sem ein bragmesta sveppassa sem g hef gert - sveppabragi var kyngimagna.

Svo a rstikartflunum. g skar utan af kartflunni og brytjai niur matvinnsluvl.

Saltai svo og lagi viskastykki sem g hengdi kranann vaskinum. Kreisti svo vkvann r kartflunum.

Raspai svo niur helling af cheddarosti og skar niur laukinn.

Blandai svo llu saman og setti eldfast mt sem g lokai me lpappr og bakai 180 gru heitum forhituum ofni um klukkustund. Tk lpapprinn af sastu fimmtn mnturnar svo a rstikartflurnar fengu almennilegan lit.

Svo var bara a klra steikurnar grillinu. Penslai r me jmfrarolu, saltai og piprai og svo rskamma stund hvorri hli til a f fallegar rendur kjti - og auki brag auvita.

Girnilegt, ekki satt?

Kjti var fullkomlega elda. Lungnamjkt mijunni me brnuum hjp.

Vi nutum Brunello Di Montalcino fr Villa Cortile Riserva fr v 2012. Brunello er einn af risum talskrar vngerar og g fengi a vera eirrar ngju anjtandi a heimskja ennan vnframleienda (hgt er a sj ttina Lknirinn talu ar sem greint er fr eirri heimskn). g hef smakka etta vn nnast fr rgu anga til a a kemur flsku. Og a er magna hva a tekur miklum breytingum roskatma snum tunnum og san flskum. Samkvmt Vivino er etta vn meal 5% af bestu vnum sem framleidd eru heiminum dag og fr fjra af fimm einkunn. etta vn ntur ess a vera umhellt karflu a minnsta kosti klukkustund ur en ess er neytt en a dregur fram margslungi bragi enn betur - mikinn vxt, jarartna - me ljfu og lngu eftirbragi.

etta var alveg dsamleg mlt!

Veri ykkur a gu!


Steiktur saltfiskur fr mijararhafinu me ljffengum steinseljukartflum

Saltfiskur er srlega gur matur og hefur fylgt okkur slendingum um langt skei. etta var okkar helsta tflutningsvara um langt rabil og hann er vel ekktur viskiptalndum okkar syst Evrpu. g hef smakka slenskan saltfisk bi Spni og Portgal eldaan bi tmatssu og svo hlfdjpsteiktan jmfrarolu.

g var svo heppinn a f a skreppa til Spnar stuttan heimskn byrjun vikunnar ar sem mr baust a heimskja vngerina Ramn Bilbao, sem er Rioja hrai, um klukkustundar fjarlg fr Bilbao - hfuborg Baskalands.

Vi fengum hfinglegar mttkur, hef greint aeins fr v Facebooksu minni -hrna. Mun segja betur fr essari heimskn fljtlega blogginu.

Eins og nefnt var hrna a ofan hefur saltfiskur veri mikilvg tflutningsvara og lengi vel ttum slendingar vruskiptasamningum vi Spn og Portugl og vi fengum vn af eim gegn v a eir keyptu fiskinn okkar. a er v ekki skrti a vn fr t.d. Rioja hafa fylgt okkur lengi vi gan orstr.

Steiktur saltfiskur fr mijararhafinu me ljffengum steinseljukartflum


etta var einkar ljffengur rttur - og einstaklega fljtlegur. g stti fiskinn til vina minna Fiskbinni Sundlaugaveginum.

Fyrir fjra

1 kg saltfiskur

2-3 msk hveiti

1 msk paprikuduft

1 tsk hvtlauksduft

pipar

150 ml g jmfrarola

1 ds slenskir slskinstmatar

1 msk kapers

15 kalamatalvur

8-10 hvtlauksrif

pipar

kartflur

75 g smjr

fersk steinselja

salt og pipar

fallegt salat

Blandai hveitinu saman vi paprkudufti, hvtlauksdufti og velti svo saltfiskbitunum vandlega upp r hveitinu.

Hitai oluna pnnu og steikti fiskinn fyrst me roi niur.

Skar niur eina ds af slenskum slskinstmtum sem eru einstaklega ljffengir. a mtti a sjlfsgu lka nota piccolotmata fr Friheimum en eir voru ekki til t Krnunni. essir tmatar eru einstaklega braggir og aeins stir.

Tk papprinn utan af hvtlauknum. Skolai saltpkilinn af lvunum og kapersnum.

Setti svo tmatana, lvurnar, hvtlaukinn og kapersins me fisknium.

Sneri svo fiskinum og steikti aeins fram tvr til rjr mntur.

Lagi svo allt hrefni eldfast mt og setti 120 gru heitan ofn nokkrar mntur mean g klrai kartflurnar.

Sau kartflurnar eins og lg gera r fyrir. Velti eim upp r brnu smjri, steinselju og saltai svo me sjvarsalti.

Mr fannst fiskurinn lta afar girnilega t.

etta vn hefi passa fullkomlega me - en g prfai a nokkrum sinnum n vikunni sem er a la ti Spni. a er framleitt Gaulverjalandi vi strendur Atlantshafins og er gert rAlbario rgunni. etta er einstaklega frsklegt hvtvn me ljfum epla- og perutnum og mjku eftirbragi.

etta reyndist einstaklega ljffengur kvldverur.

Hvet ykkur til a prfa.


Lkjarkot - Snggeldaar nlur me grilluum lambaprimerib og sonum eggjum

Vinnuhelgi a baki. a oftast s kraak sptalanum er samt alltaf gaman a mta vinnuna. a er gott a vinna me gu flki, hvort sem um rir sjkrajlfara, sjkralia, hjkrunarfringa ea lkna. Eins og oft ur er miki a gera - en loksins er flensutmabilinu a ljka - etta er lklega eitt af lengstu flensutmabilum sem vi hfum glmt vi og a virtist enga enda taka. Svona tmabil reyna auvita miki starfsflki.

Eftir langa vinnuhelgi er lka gott a eiga athvarf ti landi. Vi hjnin bum svo vel a foreldrar mnir hafa bi sr til dsamlegt athvarf Kjsinni, splkorn fr Reykjavk, annig a ekki tekur nema tp rj kortr a aka anga. A eiga slkt athvarf er munaur. Og a er dsamlegt a vera alltaf velkomin koti.

ar sem vi komum seint vettvang var sniugt a elda eitthva fljtlegt. Og essi rttur var kjrinn. g stoppai strmarkai leiinni r bnum og stti a sem vantai.

Lkjarkot - Snggeldaar nlur me grilluum lambaprimerib og sonum eggjum

Fyrir sex

600 g lambaprime

4 msk jmfrarola

4 msk soyassa

5 cm engifer

4 hvtlauksrif

1 rauur chili

1 strnugras

2 msk tha-chilissa

4 vorlaukstoppar

2 msk hkku steinselja

salt og pipar

200 g kastanusveppir

1 gul paprka

2 rauar snakk paprkur

4 vorlaukar

1 box mungbaunir

1 prrlaukur

1 raulaukur

1 pakki heilhveiti nlur (sonar kjklingasoi)

4 egg

4 msk soyassa

3 hvtlauksrif

2 cm engifer

1 rauur chili

2 msk tha-chillissa

smvegis af lambamarineringunni

salt og pipar

Lambaprimerifjasteik er a g held vanmetin kjtbiti. Hn hentar bi sngga eldun eins og lundir og lambarifjur sem og langa eldun ar sem fitan nr a brna.

a arf a eiga aeins vi bitann til ess a hann henti vel fyrir sngga eldun eins og essa.

g byrjai v a "butterfly-a" kjti". a gerir maur me v a skera jaarinn og fletja a svo t og halda fram annig a maur er kominn me jafnykkan bita.

g endurtk leikinn me alla rj bitana anga til a g var kominn me jafnunnar sneiar.

Svo tbj g marineringuna; blandai jmfrarolunni, soyassunni, hvtlauk, chili og engifer saman. Salt og pipar.

Lagi svo kjti saman vi og s til ess a bitanir vru vel hjpair. Skreytti me smtt skornum vorlauksprotum og lt standa til a marinerast rma klukkustund mean g skellti mr pottinn.

Svo skar g niur raulauk og prru og steikti jmfrarolu anga til a a var mjkt heitri wok pnnu.

Skar svo niur afganginn af grnmetinu og kryddinu og blandai saman vi og steikti um kortr anga til a var mjkt, ilmandi og elda gegn.

Sau svo nlurnar eins og lg gera r fyrir fjrar mntur kjklingasoi anga til a r voru eldaar gegn.

egar nlurnar voru tilbnar blandai g eim saman vi grnmeti og lt standa mean g grillai kjti.

Sau fjgur egg sltuu vatni mean g st vi grilli.

a arf ekki a hafa mrg or um hvernig a grilla lambaprimerifjasteik.

g penslai kjti reglulega og snri v einnig fimmtn seknda fresti annig a a brinni ekki. a var talsvert af olu marineringunni annig a logarnir gusu reglulega upp grillinu. En a skiptir ekki mli hafi maur snggar hendur snningum.

Kjti var alltnt gullfallegt. Glj a utan og lungamjkt a innan.

Me matnum nutum vi Barone Montalto Nero D'Avola Passivento fr 2015. etta er vn sem skorar htt Vivino a s talsvert hagstu veri. a kostar undir 2500 kall TVR. etta er bragmiki vn - stur og kraftmikill vxtur, vanillu keimur og langt og miki eftirbrag. St sig vel me bragmiklum matnum.

Svo var bara a raa rttninum saman. Setti nlurnar og grnmeti strt fat og lagi skornar lambaprimesteikurnar ofan . Skreytti me eggjum (sem ttu auvita a vera soinn aeins minna en myndirnar gefa til kynna) og svo vorlaukssprotum og ferskum krander.

etta var sannkllu veisla!


Grillu T-bein nautasteik me smjrsteiktum sveppum, ostafylltum snakkpaprkum, Vsterbotten kartflum og ljffengu salati

g er nkominn heim eftir frbra fer til Lundar. Eins og kom fram sustu frslu var g nmskeii tengslum vi doktorsnm mitt gigtarlkningum. Loksins er g kominn skri aftur - etta er feralag sem g hf fyrir tpum tta rum san og loksins er maur farinn a sj fjarska markmii - doktorsgruna. Sjum hva setur. Feralagi er alltnt afar hugavert.

a hefur margt hindra lei mna a v a klra gruna. g tk fyrst hl fr essu nmi egar g fr langt stjrnunarnm - sem var hugavert. hafa bkaskrif og ttager - sem Lknirinn Eldhsinu einnig teki umtalsveran tma og sett strik reikninginn - en g s ekki eftir neinu. etta hefur allt veri mjg gefandi og maur er alltaf a lra.

g fkk a gista hj Jni orkatli og lhildi og strkunum eirra. Jn klrai doktorsprfi sitt n janar og a var neitanlega mikill innblstur a sj hann klra me glsibrag. Frbrt verkefni og frbr vrn. Vi sem hlddum vorum sannarlega stolt af frammistu hans. g er fjlskyldunni einstaklega akkltur fyrir a hafa teki svona vel mti mr.

a a s gaman a fara gagnleg nmskei - finnst mr erfitt a vera heila viku a heiman. Og a var vissulega gott a koma heim. Og hva er betra en a elda gan mat fyrir fjlskylduna.

Grillu T-bein nautasteik me smjrsteiktum sveppum, ostafylltum snakkpaprkum, Vsterbotten kartflum og ljffengu salati

leiinni heim fr flugvellinum stoppuum vi og keyptum matinn. Vi komum vi Kjtkompaninu og ar s g essar gullfallegu T-bein nautasteikur. r eru srstakar a v leyti a maur fr bi hryggvva og nautalund - allt sama bitanum.

Fyrir fjra til sex

Tvr strar T bein nautasteikur

g jmfrarola

salt og pipar

fjrar snakkpaprkur

4 msk hvtlauksola

1/2 brie ostur

handfylli af geitaosti

salt og pipar

15 kartflur

2 msk hvtlauksola

50 g smjr

50 g Vsterbottenostur (ea annar harur ostur, t.d. alsostur)

blndu lauf

agrka

piccolotmatar

blber

gulrt

fetaostur

paprka

Frnsk dressing (ola, hvtlauksgeiri, dijon, strnusafi, balsamico, salt og pipar)

g fann essar fallegu snakkpaprkur. Skar r helminga og lagi lbakka.

Penslai me hvtlauksolu (heimagerri a sjlfsgu) og lagi svo ostinn r. Bakai grillinu vi beinan hita 30 mntur.

Skar niur eina skju af sveppum (250 g) um 50 g af smjri me hlfum smtt skornum gulum lauk um 30 mntur anga til a eir voru fallega karmellisserair.

Skar kartflurnar niur bta. Smuri eldfast mt me hvtlauksolu og lagi kartlfurnar fati. Lagi svo smtt skorinn ost og smjrklpur ofan . Bakai ofni vi 180 grur um klukkustund (aeins of miki - rjkortr hefu veri ng).

tbj salat eftir knstarinnar reglum. Dreifi salatdressingunni jafnt yfir.

Auvita verur maur a njta gs vns me matnum og undirbningum. g hafi teki me essa flsku lei minni gegnum tollinn. Trivento Golden Reserve Malbec fr v 2015. etta er einstaklega gott vn - enda verlauna eins og sj m gullmerkjunum. etta er fallega purpurarautt vn glasi. nefi og og tungu eru sultair dkkir vextir me lngu og krydduu eftirbragi. g er afar hrifinn af vnum fr Suur Amerku.

Svo var a kjti. etta er lxusbiti og arf st og krleika kokksins. g skar fituna til a auvelda henni a eldast.

Penslai kjti me gri jmfrarolu - Olio Principe fr Sikiley sem g hafi fengi gefins fr innflytjendanum nlega. Mjg ljf og vaxtark ola. Saltai rkulega og piprai.

Blsshitai kolagrilli og lagi meira a segja einn viarbita annan endann til a tryggja han hita. Grillai kjti nokkrar mntur hvorri hli.

Reyndi a lta bitana standa upp enda til a reyna a grilla merginn - kenningin er s a hann rstist t kjti og gefi auki umami brag. etta er eitthva sem g lri af tlskum kokki, Antonio, egar g var feralagi um Toskana sastlii vor. Hgt er a sj meira um a feralag Sjnvarpi Smans - voddinu - Lknirinn talu, seinni ttur.

egar kjarnhiti kjtsins var komi rmar 50 grur kippti g af grillinu og hvldi rmar fimmtn mntur.

Kartflurnar voru aeins ofeldaar - stkkar a utan eins og myndin gefur til kynna - en enn mjkar a innan.

Paprkurnar voru fullkomlega eldaar a g segi sjlfur fr.

g vil hafa kjti rlti rautt a innan. Sumir vilja a meira elda. a er bara skera steikina unnar sneiar og bja flki a sem a vill.

Svo er bara a hlaa diskinn.

Miki er gott a vera kominn heim!

Veri ykkur a gu.


Mgnu svnasufltta me puru me srpsgljum eplum og karmelliseruum fennel

g sit Keflavkurflugvelli og b eftir flugi til Kaupmannahafnar. Lei mn liggur eins og oft ur til Lundar ar sem g er a fara a sitja nmskei sem er hluti af doktorsnmi mnu - Vsindaleg samskipti - heitir nmskeii ef g reyni a a heiti ess slensku. ar a kenna nemendum a leita a heimildum, skrifa vsindagreinar, taka vi gagnrni og svo framvegis. etta n efa eftir a vera lrdmsrkt.

g nokkra krsa eftir annig a g ver faraldsfti komandi misseri. Vonandi hefst etta endanum.

g f a gista hj vinum okkar Lundi. A essu sinni ver g hj Jni og lfu sem ba fyrir aftan hsi ar sem vi ttum heima mean vi bjuggum Annehem Lundi. a kom svo daginn a g hafi einnig tryggt mr gistingu hj Jnasi og Hrund sem ba vi hliina - en g hafi eitthva ruglast rminu. Svona getur etta fari egar maur hefur margt sinni knnu. En a hlna n hjartarturnar a vera velkominn nokkrum stum.

Mgnu svnasufltta me srpsgljum eplum og karmelliseruum fennel

Fyrir 8

Svnasa (um 3,5-4 kg)

2 msk Edmont Fallot Djion sinnep

2 tsk hunang

1 tsk jmfrarola

salt og pipar

3 msk jmfrarola

1 msk salva

nokkir fenneltoppar

safi r hlfri strnu

3 msk hvtlauksola

salt og pipar

2 fennel

6 epli

100 g smjr

2 msk srp

salt og pipar

salat eftir smekk

Mr tkst a kaupa svnasu laugardegi. Fr Krnuna Hfanum - og ar var til venjulega miki af svnasum sem g lt skera niur eftir mnu hfi.

egar heim var komi var san svo skolu og erru og svo skar g hina af me beittum hnf og setti inn sskp disk til a orna - annig verur puran stkkari vi eldun.

g hef ur elda puruna sr - en fyrir jlin prfai g a gera purusteik me sous vide afer - sjhrna- en betri puru er varla hgt a mynda sr.

Svo var a verkefni a tba essa flttu. g fann mr gar leibeiningar.

Endai me v a skera niur fjra bita, og svo hvern bita niur 3 strimla - hver um sig fastur rum endanum.

Svo var kjtinu bara fltta saman. Ltur ansi sjarmerandi t. Og heldur sr mjg vel vi eldun.

a g hafi elda kjti ofni - hentar etta lka einkar vel grilli. Bitinn heldur sr alveg.

Til a tryggja a kjti haldi sr - stakk g grillspjti gegnum endann - sem g annars hefi bara bundi me snri, en a var bi. Spjti dugi mjg vel.

etta sinnep er v miur illfanlegt verslunum Reykjavk - en etta er sinnep a mnu skapi. Rtt er a benda a a sinnepi er fanlegt sbinni Laugalknum - sem er lka jafnframt besta pylsusala Reykjavkur!

g blandai sinnepinu, hunanginu og olunni saman vi og smuri rkulega yfir tvr svnasuflttur. Saltai og piprai.

Hinar tvr fltturnar penslai g me hvtlauksolu og saxai san salvu smtt og dreifi yfir. Salva og svnakjt finnst mr alltaf passa einstaklega vel saman.

Eins er a me fennel. g tk ofan af fennelnum og notai toppana sem krydd ofan svnafltturnar.

Svnafltturnar voru svo bakaar 180 gru heitum ofni 30 mntur og san vi 150 grur tvr klukkustundir.

Fennelinn sjlfan skar g svo unnar sneiar.


Og steikti upp r 50 g af smjri. Saltai og piprai.

a tekur tma a karmellisera fennelinn - a er best gert heldur lgum hita. annig lokkar maur best fram stuna honum.

Flysjai fimm epli og setti skl me strnubttu vatni. a kemur veg fyrir a au oxist og taki sig brnan lit.

Eplin voru svo skorin bta og steikt upp r restinni af smjrinu. Saltai og piprai.

egar eplin voru farin a mkjast hellti g skvettu af hlynsrpi pnnuna og sau upp srpi annig a eplin hjpuust vandlega.

Puran verur fullkomin me essari afer. Fyrst eru hn geymd sskp nokkrar klukkustundir til a orna vel. Svo eru hn skorin me oddhvssum hnf - ekki alveg gegn og salti nudda srin.

v nst eru puran sett inn 200 gru heitan ofn rj til fjgur kortr anga til a hn poppast fallega og verur eins og kex.

Kjti kemur trlega fallegt t r ofninum. Flttan sem var penslu me olunni var fallegri a lta. Sinnepsglja var dekkri, ekki brennd en sinnepi var svarbrnt lit - nnast eins og a vri innbaka.

Kjti var fullkomlega lungamjkt og safarkt.

Me matnum drukkum vi sustu flskuna sem g tti af Masi Corbec. etta vn smakkai g fyrsta sinn talu egar g var heimskn hj Masi fyrir tpu ri san. g var mjg hrifinn af essu vni og stakk upp v a a yri flutt inn til landsins og selt TVR. a var selt til veitingastaa fyrir jlin og fr mjg vel landann og til stendur a a komi vnbir n um nstu mnaarmt. a fr svo sannarlega mn memli enda kraftmiki vn sem rtur a rekja til Argentnu. a er gert r blndu af tlsku rgunni Corvina sem er rktu talu og svo Malbec sem er ein aalrgan rauvnum fr Argentnu. i ttu bara a prfa.

essi matur rann kaflega ljfflega niur - eina sem vantai var ssan. Alltnt sagi konan mn a! g mun ekki klikka v nst1

Veri ykkur a gu.


Ljffengur steiktur lax bei af byggotto fr Vallanesi me snggpklari agrku

tli g s ekki best ekktur fyrir veislumltir. Alltnt er mest a gera blogginu mnu fyrir helgar og strhtir. skir fjldi einstaklinga sarpinn og leitar a uppskriftum. Af ngu er a taka - hgt er a finna uppskriftirnar mnarhrna. g er alltaf a reyna a gera meira af hvunndagsmat. essi rttur tk ekki meira en 45 mntur fr byrjun til enda - og hann var a ljffengur a hann myndi sma sr vel hvaa matarboi sem er.

a hjlpar auvita a nota gott hrefni og slandi er ng af slku a taka. g fkk laxinn auvita Fiskbinni Sundlaugaveginum. Sem betur fer fst bygg fr Vallanesi flestum verslunum sem hafa eitthvert sjlfslit - enda er a frbr framleisla. a er eiginlega hneyksli a g hafi ekki blogga um etta hrefni fyrr - fyrir a bist g afskunar nna. g hef hyggju a bta r - enda er a alveg ljffengt.

Ljffengur steiktur lax bei af byggotto me snggpklari agrku

Hrefnalisti

Fyrir fjra til sex

1 kg lax

salt og pipar

50 g smjr

300 g perlubygg fr Vallanesi

1 rauur laukur

1 sellerstng

100 g sveppir

2 hvtlauksrif

1 hvtvnsglas

150 ml rjmi

25 g smjr

1/2 agrka

2 msk hvtvnsedik

1 tsk salt

1 tsk sykur

safi r hlfri strnu

a er lklega heppilegast a byrja v a undirba agrkuna ar sem hn arf um hlftma til a vera tilbinn. g keypti svona "spiralizer" egar g var rstefnu Bandarkjunum hausti 2016 og hefur tekist a klra essu endurteki essum 18 mnuum. En etta er a fara a takast. Alltnt tk g hlfa agrku og skar niur fallega bora.

eim var svo velt upp r hvtvnsediki, salti, sykri og svo auvita ferskum strnusafa. Lti standa vi herbergishita mean maturinn er eldaur.

Skeri raulaukinn, selleri, sveppina og hvtlaukinn og steiki um 25 g af smjri anga til a a er dsamlega mjkt og ilmandi. Salti og pipri.

Sji byggi samkvmt leibeiningum sltuu vatni.

Bti svo bygginu saman vi grnmeti og blandi vandlega saman.

Helli svo glasi af vni saman vi - og lti a sja niur.

Helli svo rjmanum saman vi - hrri vandlega saman og lti rjmann sja niur.

Gordon Ramsey segir a maur eigi a skera laxinn til a hindra a hann dragist saman og verpist pnnunni. Og svei mr - hann hefur ekki rtt fyrir sr - essar rjr Michelin stjrnur voru ekki a stulausu.

Salti og pipri laxinn og steiki svo brnuu smjri. Steiki fyrst me roi niur anga til a a er stkkt og sni svo. egar fiskurinn er eldaur gegn arf ekkert anna a gera en a bera hann fram!

Svo arf bara a raa essu upp. Fyrst byggott - svo laxinn - san agrkan og beri fram me snei af strnu. Fullkomi.

Me matnum drukkum vi sama vn og var nota vi matargerina. a er lka reglan a maur a nota vn sem smir sr vel me matnum. etta vn er ljmandi - ferskt, strus vxtur og smjrkennt eins og Chardonnay a vera.

Veri ykkur a gu!


Fjrrttu og fljtleg fiskiveisla fyrir vini fr Englandi - blskel, silungur, humar og sktuselur og ljffengir vnsopar

Vinir okkar, Sara og Dav, voru landinu n vikunni en au hafa veri bsett Englandi nstum tu r - tilgangur essarar slandsferar var fyrst og fremst a ferma elsta barn eirra - Alvar - Seltjarnarneskirkju dag. Sru kynntist g Menntasklanum vi Hamrahl annig a vi hfum ekkst meira en 20 r. Sara er nmi jkvri slfri sem g held a s nm sem passi hennar persnuleika kaflega vel. Maurinn hennar, Dav, rekur fyrirtki Handpoint en er lka nbyrjaur nmi - taugavsindum. Eitthva sem g held a falli afar vel a hans persnu.

Vi rum allt milli himins og jarar egar en vi hittumst - en eigum sameiginlegt hugaml, sem er a njta lfsins yfir mat og drykk. ar sem veislan var fstudegi - var ekki mikill tmi til undirbnings - og matarboinu einnig bin heldur rngur stakkur ar sem Sara var lka lei rtugsafmli systur sinnar. Svona er etta oft slandsheimsknum - maur er upptekinn fr morgni til kvlds - vi a hitta allt flki sem er manni krt.

Og ar sem au ba Englandi - ar sem erfiara er a f ferskt sjvarfang - l beinast vi a tba nokkra rtti sem lyfta slensku fiskmeti aeins hrra. Vi slendingar eru kaflega heppnir hversu auvelt a er - og tkum v sem sjlfsgum hlut a kaupa spriklandi ferskan fisk. g heimstti a sjlfsgu vini mna Fiskbinni Sundlaugaveginum ar sem Arnar og Sigfs su mr fyrir ljffengu hrefni veislu kvldsins.

Og allir rttirnir voru einstaklega fljtlegir.

Fjrrttu og fljtleg fiskiveisla fyrir vini fr Englandi - blskel, silungur, humar og sktuselur og ljffengir vnsopar

Vi gerum eftirfarandi;

Blskel kksssu

Reyktan og strnumarineraan silung me chili og blberjum

Grillaan humar me chili- og mangraitu

Parmavafinn sktusel me stkartflums og grnbaunapr

Vi byrjuum blskelinni sem var splunkun - hafi veri pakka deginum ur.

Steikti einn raulauk, 2 hvtlauka og 5 cm af engifer jmfrarolu. Skellti svo einum poka af skolari blskel saman vi, sm skvettu af vni, svo eina ds af kksmjlk. Sau upp. Bragbtti svo me steinselju, chili og salti og pipar.

Skreytti me fersku krander og bar fram me baguettu til a n upp ssunni.

Vi nutum Piccini Prosecco me skelinni. g hef veri svo heppinn a f a heimskja Piccini vnekru eirra Toskana. Hgt er a sj allt um heimskn Sjnvarpi Smans Premium.

Rttur nmer tv er einstaklega fljtlegur. g skar um 150 g af ferskum silungi niur unnar sneiar og kreisti safa r hlfri strnu yfir. Skar svo niur birkireyktan silung sem Gunni frndi gaf mr. Raai essu ofan be af klettasalati vtt upp r gri jmfrarolu. Skreytti me rauum chili, blberjum og smtt skorinni steinselju.

Me essum rtti drukkum vi Matua Savignion Blanc 2014 fr Nja Sjlandi. etta er brakandi ferskt hvtvn sem passai srlega vel me silungnum. etta vn er fullt af ttum vexti, rlitlu af kryddi og lttri sru, urrt og ljmandi tungu.

Auita var svo sm tmi til a psa fyrir myndir.

Rttur nmer rj rinni var lka einkar fljtlegur. Snds rddi skelflettan humar upp spjt sem hafi fengi a liggja nokkrar mntur olu, salti og pipar ur en hann var lagur blssandi heitt grilli. Fkk rtt a kyssa logana.

var humarinn lagur be af friss salati, slensku piccolotmtum, mislitum smpaprkum, smtt skornu mang bragbttu me jmfrarolu, strnusafa og salti og pipar. Ofan var svo tyllt matskei af chili-mang ssu.

Hn var ger annig a 1/2 dl af majnesi, 1/2 dl af srum rjma var hrrt saman og vi a blanda 1/2 smtt skornu mang, heilu kjarnhreinsuu chili, salti og pipar og teskei af hlynsrpi.

g skellti stum kartflum inn ofn vi 180 grur tvr klukkustundir. Skar svo ofan af eim og setti pott. eytti san 50 gr af smjri og 50 gr af rjmaosti saman vi. Saltai og piprai.

Svo sau g 200 g af frosnum grnum baunum sltuu vatni. r voru svo maukaar me tfrasprota samt 30 gr af smjri og rjmaosti, handfylli af ferskri steinselju. Salta og pipra.

g vafi vnst 600 g af sktusel (hafi hreinsa himnuna af) me tveimur brfum af parmaskinku.

Sktuselurinn var svo brnaur upp r smjri og svo bakaur ofni ar til hann ni 48 gru kjarnhita.

g tla a fullyra a hann hafi heppnast fullkomlega.

Sktuselnum var svo tyllt ofan be af stkartflumauki. Mr var aeins strtt af v a bera fram tvennskonar mauka melti. Svona er a egar maur er a flta sr - maur hugsar ekki mli gegn. En braggott var a.

Me sktuselnum brugum vi a r a bera fram Beringer Founder's Estate Cabernet Sauvignion. Einstaklega vel til fundi. Oftast hefi g n bori fram hvtvn me fiski - en stundum sannar undantekningin regluna. etta passai eins og fls vi rass. Kraftmiki og berjarkt vn til a hafa me kraftmiklum sktusel umvfum parmaskinku.

Hvet ykkur til a prfa essar uppskriftir. Einfaldar, fljtlegar - en fyrst og fremst strkostlega ljffengar.

Veri ykkur a gu!


Pskalambi 2018 - fyllt me karmelliseruum raulauk og hvtmygluosti me rauvnssossu og stkartfluhraukum

a eru komnir pskar. Flestir sem g ekki gera vel vi sig mat og drykk. Alltnt er a ljst a umferin heimasunni minni fjr - til sexfaldast adraganda htardaga eins og essara. a gleur mig auvita heilmiki - a svo margir skuli leita sarp minn til a gera vel vi sna nnustu. a frir rlitlar snnur a markmi mitt, a njta lfsins fami vina og vandamanna, frist aeins nr. A vi borum saman.

pskum er hef fyrir v a bora lamb. flestum lndum er bora vorlamb - af nausyn - ar sem a var einnig hugsa til grisja hjrina fyrir vorlendurnar. En dag eigum vi vi ng af lambakjti og urfum vi lta a huga af sumarbeitinni - ng eigum vi slendingar af henni. En lambakjt er ekki a eina sem flk leggur sr til munns yfir htirnar. Lesendur heimasunnar senda mr fyrirspurnir um hamborgahrygg og nautalundir - annig a ng er um fjlbreytnina.

g er hinsvegar haldssamur - og ks a bora lambakjt - enda er a srstku upphaldi. a tti ekki a fara framhj neinum sem les heimasuna mna - a lambakjt er miklu upphaldi.

Pskalambi 2018 - Fyllt me karmelliseruum raulauk og hvtmygluosti me rauvnssossu og stkartflursti

Lambi

1 lambalri

6 raulaukar

150 g smjr

25 ml balsamikedik

2 msk hlynsrp

hlfur ljflingur (hvtmygluostur)

salt og pipar

2 msk jmfrarola

Ssan

Bein af heilu lambalri

2 gulrtur

1 raulaukur

2 sellersstangir

700 ml vatn

100 ml rauvn

75 ml rjmi

ssuykkni

salt og pipar

Melti

1 st kartalfa

200 g cheddarostur

3 hvtlauksrif

nokkrar matskeiar jmfrarola

salt og pipar

Skeri laukinn unnar sneiar. Steiki hann upp r smjri 30-45 mntur anga til a hann er lungamjkur. a tekur langan tma a f stuna t r lauknum.

egar laukurinn er mjkur helli i balsamediki saman vi og lti sja upp. Setji svo hlynsrp saman vi og blandi vandlega saman. Soi anga til a allur vkvi er horfinn.

g notai san hvtmygluost til a bragbta lambi.

a er gtt a leggja kryddblndu eins og Yfir holt og heiar grunninn - en hvaa kryddblanda myndi lyfta lambinu upp.

Nuddi lambi upp r jmrfrarolu, leggi svo laukinn ofan . svo ostinn, ng af salti og pipar.

Vefji svo lambinu upp og bindi me streng. Baki ofni vi 130 grur ofan bei af gulrtum, seller og lauk um 3 tma undir lpappr.

mean fi i lilegan heimilsmann til a raspa eina stra sta kartflu skl.

Blandi stu kartfluna saman vi rj hvtlauksrif og 200 g af niurrifnum cheddar osti.

Blandi ostinum, hvtlauknum og rifnum kartflunum vel saman og mti fallega hrauka bkunarpappr og baki vi 180 grur 30-40 mntur.

Bi fallegt og ljffengt.

Me matnum drukkum vi etta strga Rioja vn - Ramon Bilbao Gran Reserva fr 2012. etta er ljffengt vn - dkkrautt glasi, ilmar af dkkum, sultuum vexti me sm skkulai og jafnvel stum lakkrs.

Eftir a lambi kom r ofninum var a salta rkilega og svo var a klra grillinu tvr mntur hvorri hli.

Ssan var einfld. Kraftur gerur r beinum og mirepoix; gulrtum, seller lauk og hvtlauk ogvatn. Soi upp tvr klukkustundir og svo sa. Bragbtt me rauvni, krafti og rjma. ykkt me ssuykkjara. Salt og pipar.

Virkilega ljffeng mlt - lambi var lungamjkt, kartflurnar stkkar a utan en mjkar a innan. Dsamlegt gott.


Penne me Rag alla Bolognese - Friheimatgfan fyrir tuttuguogfimm - me alvru tmtum

Okkur fjlskyldunni var boi me Pskahsi r. Einhver kann a spyrja sig hva ea hvar a er, en a fara pskahsi er hef fjlskyldu krustu tengdafur mns. Hsi sjlft er stasett Leirrsveitinni.. ar hafa systurnar Drtea, Helga og Margrt hist rlega sustu tvo ratugi me mkum, brnum og barnabrnum. etta er helgi mikilla vellystinga og vel gert vi sig mat og drykk.

Rag alla bolognese er matur sem getur bi veri hvunndags og einnig veislumatur. egar veri er a elda fyrir marga er kjri a gera kssu - en hn verur auvita a standa undir nafni.

annig a auvita komu eingngu frbr hrefni til greina.

Verkefnum er deilt milli fjlskyldumelima. Vi hjnin tkum a okkur a gera Rag alla bologense og ekki bara hvaa kssu sem er. etta sinn duttum vi lukkupottinn og fengum helling af tmtum fr Friheimum. Og eir eru ljffengir.

Kntur sonur Drteu er, samt Helenu eiginkonu sinni, eigandi Friheima sem flestir landsmenn ekkja vel. au hafa framleitt tmata sustu 23 rin vi kaflega gan orstr og hafa vaxi eftir v. Fyrir um 10 rum opnuu au dyr snar fyrir feramnnum; fyrsta ri komu 900 feramenn heimskn a kynna sr tmatarktunina. a er htt a segja a au hjnin og brnin eirra fimm hafa slegi rkilega gegn - en fyrra sttu tplega 160 sund gestir au heim. ar er eim snd rktunin og svo f eir a ga sr framleislunni veitingastanum sem er innan um tmataplnturnar.

g hef komi Friheima nokkrum sinnum og noti veitinganna sem ar eru reiddar fram. Svo tkum vi ar upp einn tt sastlii sumar sem sndir voru NNtv. Kntur er mjg ngur me essa mynd sem fylgir youtube myndbandinu.

Penne me Rag alla Bolognese - Friheimatgfan fyrir tuttuguogfimm - me alvru tmtum

2,5 kg nautahakk

3 kg tmatar

1 rauur laukur

5 gulrtur

4 sellerstangir

5 msk jmfrarola

6 msk tmatpre

2 flskur rauvn

1 l vatn

30 ml nautakraftur

5 lrviarlauf

5 greinar rsmarn

5 greinar oregano

4 greinar timjan

1 pakki fersk steinselja

4 msk kakduft

1 planta af fersku basil

salt og pipar

2,5 kg af pasta

Ng af parmaosti

G jmfrarola

g byrjai v a steikja niurskornar gulrtur, lauk, seller og hvtlauk jmfrarolu nokkrar mntur. Saltai svo og piprai. gtt er a setja lrviarlaufin strax saman vi.

Settti svo grnmeti til hliar og brnai kjti. Gta arf ess a setja ekki of miki einu - vi viljum steikja nautahakki - ekki sja a!

Helena kom me ng af tmtum rttinn. eir eru stir og safarkir.

g skar bara grflega niur og setti pottinn. eir munu leysast upp a mestu vi eldunina.

g setti tvr rauvn, fr Bardoln sem er vi Gardavatni - gtis borvn. Sau upp vni nokkrar mntur ur en g setti vatn og nautakraft t. Saltai og piprai.

Setti san ferskar kryddjurtir t pottinn. Almennt hefi g bundi etta upp vndul en g tti ekki neitt band. annig a a var bara veia upp greinarnar ur en maturinn var borinn fram.

Auk tmatanna og rauvnsins var etta eitt af leynivopnunum. A setja sm skkulai saman vi - me v btir maur bi dpt og fyllingu - n ess a maturinn fi keim af skkulai.

Svo er bara a lta kssuna krauma vi lgan hita tvr klukkustundir ea svo og leyfa brgunum a kynnast og taka sig.

Loks er bara a sja vatn strum potti - sja pasta eftir leibeiningum anga til a a eral dente- aeins undir tnn.

Me matnum naut g essa vns - Masi Brolo Campofiorin Oro fr v 2013. eir sem su fyrri talu-ttinn Sjnvarpi Smans Premium, vita a g heimstti Masi Verna og fkk a kynnast forstjranum Sandro og syni hans Raffele. Mr fannst vnin eirra g fyrir en eftir a hafa heimstt fjlskylduna og noti einstakrar gestrisni eirra, ykir mr lka vnt um essi vn. etta vn er frbrugi venjulega Campofiorin a v leyti a etta vn hefur Oseleta rguna - sem er stabundin rga sem hefur veri rktu fr v tmum Rmverja. Hn fll gleymsku anga til a Sandro fann hana egar hann var heimskn hj vnbnda nokkrum. San hefur hann unni a v a rkta hana upp aftur og kynna hana aftur fyrir heiminum.

etta var einstaklega vel heppnu mlt.

Veri ykkur a gu!


Heilsusprengja: Kjklingaspa fr Austurlndum fjr - me marglitum gulrtum, nrnabaunum, linsonum eggjum og krbtsnlum

Ef etta er ekki frbr og fljtleg mlt miri viku veit g ekki hva er a. Svo er hn lka srlega holl - kjrin egar maur er nkominn heim r rktinni - ea bara ef maur vill hafa ljffengan rtt miri viku. En endilega fari lka rktina - a er keypis lknisr fr mr!

a eina sem tekur tma essari uppskrift er a skera niur hrefni og svo ba eftir a a span sji og kjklingurinn eldist gegn. a er kjri a kaupa heilan kjkling fyrir spuna - mtir maur auveldar rfum allra fjlskyldunni - sumir vilja bringu, og arir vilja legg. En auvita hgt a kaupa leggi, lri ea bringur. a er auvita frjlst val!

Heilsusprengja: Kjklingaspa fr Austurlndum fjr - me marglitum gulrtum, nrnabaunum, linsonum eggjum og krbtsnlum.

Fyrir sex

1 kjklingur

1/2 raulaukur

2 strnugras stangir

5 cm engifer

3 hvtlauksrif

4 vorlaukur

1 rauur chilipipar

6 kaffir lmnubl

3 gulrtur (ein gul, ein appelsnugul og ein fjlubl)

1 krbtur

2 ltrar vatn

1 teningur kjklingakraftur

50 ml soya ssa

1 msk hunang

1 ds nrnabaunir

6 egg

salt og pipar

Melti

Saricha aioli

gulrtarrmur

krnder

rauur chili

Byrji v a hluta kjklinginn niur 12-16 bita, salti og pipri og brni heitri olu anga kjklingurinn hefur teki lit.

Sneii vorlauk, strnugras, engifer, chili, hvtlauk og taki til kaffir lmnulaufin.

Hiti vibtarolu pnnunni og mki grnmeti nokkrar mntur.

Bti gulrtunum saman vi og steiki tvr til rjr mntur til vibtar. Helli vatninu saman vi, samt soya ssunni og hunangi. Bti vi teningi af kjklingakrafti. Sji upp spuna og lti krauma vi lgan hita rj kortr.

Skeri svo krbtinn me essu apparati. Kenni apparatinu um egar a heppnast ekki ngu vel!

Bti krbtnum saman vi spuna. Skoli baunirnar og bti spuna. Sji fram 10 mntur. Linsji egg rum potti.

Undirbi melti - blandi matskei af majnesi saman vi 1 teskei af siracha ssu. Hrri vandlega.

Skeri gulrt strimla me flysjara, chili unnar sneiar og vorlaukstoppana litla strimla.

a var gtt a eiga essa flsku til a smakka me. etta er Torre mora hvtvn sem er rkta vi ft Etnu Sikiley. etta er sprengja af strnu og vexti tungu, rtur og sta sem minnir perubrjstsykur. G fylling og gtis eftirbrag.

Svo er bara a raa spunni saman; kjkling mijuna, baunir og krbt kring, egg helmingum, siracha aoili toppinn me gulrtarrmum, vorlauk, chili og fullt af fersknum krander.

etta var, sko, fyrir lkama og sl.

Veri ykkur a gu.


Mivikudagsveisla: Seiandi tlenskt fiskikarr me brnum basmati hrsgrjnum

Flestir hafa ltinn tma til a elda virkum dgum. etta eins vi mig og alla ara. er gott a hafa fljtlegar uppskriftir handraanum. essi er einkar fljtleg - hn verur til eim tma sem tekur a sja hrsgrjnin - g notai reyndar brn basmati hrsgrjn sem urfa um 25 mntna suu og keypti mr annig rlti meiri tma.

Fiskurinn var a sjlfsgu keyptur hj vinum mnum Fiskbinni Sundlaugaveginum. g hef skipt vi lengi. Yfirleitt spyr g bara hva er ferskast borinu og elda r v - etta skipti var a nveidd langa og svo nsltraur slenskur eldislax. slenskt sjvarfang er a mnu mati a besta heimi. Vi njtum ess a geta fengi spriklandi ferskt hrefni eiginlega hverjum degi vikunnar.

Vi ttum ess vegna a elda fisk oftar viku en vi gerum. Kannanir sna a vi neytum minni fisks en vi gerum ur. Einu sinni boruu slendingar fisk fjrum til fimm sinnum viku - n er a ekki nema um tvisvar. Auvita ttum vi a bora fisk mun oftar - enda er etta einn hollasti og ferskasti matur sem vi hfum vl .

Mivikudagsveisla: Seiandi tlenskt fiskikarr me brnum basmati hrsgrjnum

g vona auvita a sem flestir prfi essa uppskrift. Hn var einfld og fljtleg og auvelt a nlgast ll hrefnin hvaa verslun sem er.

Fyrir fjra

1 kg af blnduum fisk - lax, langa og rkjur

250 g blmkl

1 ds af kksmjlk

100 ml vatn

2 msk jmfrarola

1 tsk fiskikraftur

2 msk rautt talenskt karr

1/2 rauur chili pipar

5 cm engifer

2 hvtlauksgeirar

1/2 raulaukur

salt og pipar

200 g brn hrsgrjn

1 tengingur kjklingakraftur

Setji hrsgrjnin pott me ngu vatni. Hrri kjklingakraftinum saman vi. egar au eru tilbinn - helli vatninu fr.

Skeri laukinn, chili, engifer og hvtlauk smtt og steiki jmfrarolunni anga til a allt er fallega mjkt og ilmandi.

Sneii fiskinn niur munnbitastra bita og hafi hliarlnunni anga til a ssan er tilbin.

Blandi kksmjlkinni og vatninu saman vi og hiti a suu.

Setji svo karri saman vi. Blandi vandlega saman vi samt fiskikraftinum.

Nst er a setja blmkli saman vi ssuna og lti krauma sj til tmu mntur.

Bti svo fisknum saman vi - hann arf ekki langan tma - sj mntur ea svo ttu a duga.

Rtt ur en hrsgrjnin eru tilbin, bti i rkjunum saman vi ssuna - r urfa ekki nema tvr mntur ea svo.

Ef essi ssa er ekki girnileg - veit g ekki hva?

Setji hrsgrjnin disk og setji svo rausnarlegan skammt af fisknum yfir grjnin. Skreyti me krander - .e.a.s fyrir sem eru ekki me ofnmi fyrir krander.

a er gott a njta gs vns me mat eins og essum.

Burlesque white zinfandel er amerskt rsavn sem passar vel me bragmiklum mat eins og essum. etta er ansi bragmiki vn - stt tungu me ljfu eftirbragi af mjkum vnberjum.

g hvet ykkur eindregi til a prfa essa uppskrift. Hn er einkar ljffeng.


Lknirinn talu: Heimagert tortellini fyllt me langelduu villisvni, fonduta ssu og ferskum trufflum og Bistecca alla Fiorentina me tsknskum baunum

Eins og kom fram frslu nlega baust mr a fara vnsmkkunarfer til talu sastlii vor. Me mr fr var mn ilfagra eiginkona, Snds Eva og svo Kristjn Kristjnsson, leikstjri extraordiner, og eiginkona hans Anna Gun. Vi gerum tvo sjnvarpstti r essu feralagi okkar og hgt er a sj Sjnvarpi Smans - Premium. g geri grein fyrir uppskriftum r fyrri ttinum nlegri frlsu sem hgt er a lesahrna, ar vorum vi heimskn Verna hj Masi og tkum tt a fagna afmlisrgangi vinslasta vns eirra - Masi Campofiorin - 50 ra.

Eftir tvo dsamlega daga hj Masi kum vi svo suur til Toskana og heimsttum Piccini, Valiano og einnig Villa al Cortile sem liggur rtt fyrir utan binn Montalcino. ar tku mti okkur Piccini fjlskyldan og ar er auvelt a segja a vel hafi veri teki mti okkur. Hvlk gestrisni. Vi fengum heilt htel fyrir okkur me sundlaug fyrir utan dyrnar. Ftt vekur hj manni meiri innblstur en a vakna snemma a morgni eftir dsamlegar rauvnsmarineraar kvldstundir en a hoppa t kalda laugina umlukinn dsamlegri fegur sveitanna Toskana.

g hvet ykkur til a kkja ttina - eir gefa smjrefinn af v hvernig er a vera vnsmkkunarfer essum svum.

Lknirinn talu: Heimagert tortellini fyllt me langelduu villisvni fonduta ssu og ferskum trufflum og Bistecca alla Fiorentina me tsknskum baunum

heimskn okkar til Toskana var okkur boi til hdegisverar vnekru Valiano. Vi vorum ferinni snemma sumars - arna voru rgurnar rtt a brjtast t - sem seinna ttu eftir a roskast og vera a ljffengu Chianti vni - Poggio Teo. Vni sem vi fengum a njta me hdegisverinum.

arna kenndi missa grasa. tli hpunkturinn hafi ekki veri Poppa di pomodore - sem er frgur rttur fr Toskana. etta er raun skilgreint sem spa - sem hann er eiginlega ekki. etta er meira eins og kssa, ger r gmlu braui sem er bragbtt me jmfrarolu, hvtlauk og svo auvita heilmiklu af ferskum tmtum sem er mauka saman me brauinu. Ljffengt!

Me essu fengum vi a njta mis konar meltis; pylsur, skinka, mozzarella, tmatar, frittatta og pecorina ostur.

Seinna um daginn fengum vi kynningarfer um vnkjallara Valan me Mario Piccini eiganda vnekrunnar samt syni hans. Vi fengum a smakka lka rganga Poggio Teo og sj hvernig vni umbreytist vi a f a liggja viartunnum.

Vi ttum skap saman - Mario og g. Hann var eins og gefur a skilja virkilega frur um vni og deildi lmur me okkur llu um vnin sn og hvernig eirra veri sem best noti.

Eftir heimsknina til Valiano snerum aftur hteli okkar sem var rtt sunnan vi orpi San Gimignano sem er undurfagurt og margir hafa n efa heimstt.

Hrefnalisti (grfur)

500 g hveiti

3 egg

vatn til a binda

nokkrar matskeiar jmfrarola

salt

fylling r villisvni

langeldaur villisvnaframpartur

jmfrarola

pecornostur

salt og pipar

Fonduta ssa

700 ml mjlk

300 g pecornostur

salt og pipar

Yfirkokkur htelsins, Alfonso, var okkur innan handar vi matargerina. Vi byrjuum v a gera pasta.

Pasta fkk a hvla 30 mntur kli. Svo flatt r vandlega.

Nst var a fyllt og mta tortellini. urfti nokkrar atrennur en hafist endanum.

Fonduta ssan var ngu einfld. Mjlkin var hitu upp varlega vatnsbai.

Pecorno ostinum var svo btt varlega saman vi heita mjlkina og s til a hann leystist alveg upp. etta er harur ostur annig a etta tk nokkra stund.

Pasta var svo soi rkulega sltuu vatni nokkrar mntur og svo steikt smjri pnnu.

Pasta var svo lagt disk, fonduta ssunni sldra yfir, fullt af ferkum trufflum raspa yfir.

Skreytt me stkku beikoni og svo ferskum fenneltoppum. Dsamlegt.

Nst var a svo Bistecca ala Fiorentina. etta er kjtbiti r Chianina knni sem er vvamiki kyn og gefur af sr einstaklega bragmiki kjt.

a var grilla funheitu grilli. Alfonso var alveg v a ekki tti a salta og pipra fyrr en eftir . Gott var a hvort sem heldur var!

Me matnum brum vi fram Canneloni baunir sem hfu veri sonar kjklingasoi, svo steiktar upp r rsmarn bragbttri jmfrarolu.

Kjti fkk a hvla nokkrar mntur ur en a var skori niur. a var svo ljffent a a hefi veri hgt a sna a hrtt.

essi fer var me lkindum, Og ekkert meira verlaunandi en a ljka v me v a skla vi mmmu Piccini vni me hennar nafni - Mama Piccini.

Endilega kki ttina.

Vonandi njti i eirra vel!


Steik og Garnarbaka heimstt njan leik - n me breyttu snii

Steik og Guinness baka er lklega ein besta baka sem ger hefur veri. En samt er a svo a eiginlega flestir nautnaseggir hafa einhvern tma panta sr essa bku feralgum snum til Englands og veri mist ngir ea sviknir me gin essari bku eim knpum sem eir hafa seti . Enda er hn algerlega h eim hrefnum sem notu eru og hvernig hn er eldu.

deig a vera botninum, ekki a nota alvru guinness, m nota eitthva anna, hva m nota? etta eru spurningarnar sem brenna nautnaseggjumalltnt mr sjlfum. fyrra geri g atlgu a essari bku ttum sem g var me NN mean s st var og ht. kallai g hana Surtbku og notai slenskt lambakjt, bjr og rtargrnmeti. Og s var vel lukku. Hgt er a sj allt um hanahrna.

essari uppskrift er notu Garn - sem ljffengur slenskur stout sem er aeins lttari en slenskri Surturinn sem er ansi kynngimagnaur. essari atrennu er svo rtturinn askilinn a vissu leiti annig a kssan og smjrdeigi er elda sr og svo sameina diskinum lokin. Hvort er san rtta leiin verur hver og einn a gera upp vi sig!

ennan rtt kva g a hafa afmli mnu nna um helgina og var svo sannarlega ekki svikinn! Og g valdi auvita a halda upp daginn sumarbsta fjlskyldunnar!

Steik og Garnarbaka heimstt njan leik - n me breyttu snii

Fyrir 68

Hrefnalisti

1,5 kg nautaframpartur

2 gulrtur

1 str raulaukur

2 sellerstangir

3 -5 hvtlaukrif

3 lrviarlauf

4-5 msk hveiti

1 tsk hvtlaukssalt

3 msk jmfrarola

50 g smjr

500 g kastanusveppir

1 bouquet garni2 rsmarn greinar, 2-3 timjan greinar, steinseljustangir

3 flskur Garn icelandic stout

500 ml nautaso

3-4 msk worscherstershire ssa

salt og pipar

600 g smjrdeig

500 g baunir

1 l af kjklingasoi

100 g smjr

salt og pipar

Skeri grnmeti niur grflega og steiki olu samt lrviarlaufum. Gleymi ekki a salta og pipra. egar grnmeti er mjkt og ilmandi setji a til hliar.

Skoli og erri kjti vandlega.

Fi verandi ninju til a skera niur kjti 2x2 cm stra bita.

Velti kjtinu upp r hveiti og hvtlaukssalti.

Brni kjti svo a utan smjri.

Brni anga til a kjti er ori fallega brnt a utan og i sji a a muni vera strkostlega ljffengt.

Helli svo llu kjtinu saman vi samt llu grnmetinu. Helli svo bjrnum samanvi.

Svo nautasoinu og sji upp bjrinn.

Bti svo sveppunum saman vi kssuna.

Bti svo bouqeut garni saman vi kssuna.

Setji svo kssuna inn ofn vi 170 grur tvr og hlfa til rjr klukkustundir.

egar kssan er tilbin - taki i kryddjurtirnar fr.

Kjti er dsamlega ljft og meyrt og dettur sundur.

a er um a gera a njta ljffengs rauvnssopa me kssunni hafi maur klra bjrinn me eldamennskunni eins og htta er . etta vn er fr Bandarkjunum og er htt skrifa meal rauvnsunnenda rauvn slandi hp Facebook. etta er dumbrautt vn glasietta er vn sem er rkt af dkkum vexti, krydda og ljffent me lngu og miklu eftirbragi.

Me matnum brum vi fram djpsteiktar sveitafranskar, sem vi kllum svo eru kartflurnar skornar unnt og steiktar lengi svo r vera alveg stkkar.

suum vi petit pois grnar baunir kjklingasoi. a tekur bara rskamma stundvatninu er svo hellt fr og smjri lti brna saman vi. Stappa me gaffli.

stainn fyrir a loka kssuna inn smjrdeigi eldfstu mti bkuum vi smjrdeigi eitt og sr ofni. Vi prfuum a gera fltturbi grfar og fnareins og sj m myndinni. Pensla me eggjablndu, salta og pipra og svo baka 220 gru heitum ofni kortr.

Svo er bara a leggja fallega bor - mir mn - Lilja Mara s um a eins og endranr egar vi erum saman sumarbstanum.

Svo er bara a raa herlegaheitunum upp diskg var svo sannarlega ekki svikinn afmlinu.

a er gaman a eiga afmli.

Endilega prfi - Veri ykkur a gu!


Lknirinn talu: Andarag me heimageru bigoli me Raffaele Boscaini - Masi Campofiorin 50 ra

Sastlii vor baust mr a heimskja nokkra vnframleiendur talu. Me mr fr var mn ilfagra eiginkona, Snds Eva og svo Kristjn Kristjnsson, leikstjri extraordiner, og eiginkona hans Anna Gun. Vi Kristjn eigum a sameiginlegt a hafa gifst langt upp fyrir okkur og g held a sum bir kaflega akkltir fyrir hlutskipti okkar. En etta var ekki bara nautnafer - vi vorum lka a reyna a skrsetja ferina eins vel og vi gtum. Fararstjri okkar, Egill Sigursson, s um a ferja okkur milli staa og st sig me einstakri pri.

Afrakstur essarar ferar m n sj Sjnvarpi Smans - Premium. Vi gerum tvo tti. Fyrri tturinn er tekinn upp Valpollicella ar sem vi hfum feralagi. Vi lentum Verna - ar sem vi kum sem lei l htel sem er rtt fyrir utan binn - Serego Alighieri - sem raun er kjarni vnekru sem ber sama nafn. ar gistum vi boi greifynjunnar - Massima de Serego Aligheri sem vi hittum svo sar.

Seinna fengum vi svo a njta samvista vi Sandro Boscaini sem er eigandi og forstjri Masi - vnframleienda sem margir ekkja. Hann er einnig formaur samtaka vnrktenda, Federvini, talu og er afar virtur vngerarmaur - oft kallaur herra Amarone. Lklega er a vegna ess a hann ber mesta byrg v a koma Amarone vninu korti heimsvsu.

Vi fengum einnig a hitta son hans, Raffaele Boscaini, sem starfar hj Masi og elda me honum Tenuta Canova sem er vi Garda vatni - en ar er einnig safn um vni eirra og hvernig a er framleitt.

Lknirinn talu: Andarag me heimageru bigoli me Raffaele Boscaini - Masi Campofiorin 50 ra

a ssan hafi veri heldur einfld og agengileg var pastagerin erfi. Held a flk veri a horfa ttinn og sj hvernig g geri mig eiginlega a ffli - etta var heldur sni.

Fyrir fjra

500 g andakjt (af bringu ea legg)

1 gulrt

1 sellerstng

1 ltill gulur laukur

2 hvtlauksrif

2 msk kartflumjl

2 msk tmatpr

2 lrviarlauf

1 rsmarngrein

1/2 glas Masi Campofiorin

250 ml grnmetisso

salt og pipar

Fyrir bigoli pasta

700 g hveiti

6 egg

4 msk jmfrarola

50 ml vatn

salt

Svo arf bigoli vl, kostar bara 420 evrur, sjhr.

Byrji v a tba pasta. Helli hveitinu stra skl og brjti eggin saman vi. Me gaffli hrri i hveiti saman vi eggin. egar deigi fer a koma saman bti i vi vatni, olu og sm salti.

Hnoi anga til a deigi er alveg komi saman. Lti pasta standa kli 30 mntur.

Setji a svo gegnum pastavl. Velti upp r sm hveiti svo a pasta klstrist ekki saman. Sji svo rkulega sltuu vatni.

Byrji kjtssunni. Setji olu pnnu og mki grnmeti. Salti og pipri.

Velti andakjtinu upp r kartflumjli. egar grnmeti er gegnumsteikt og mjkt pnnunni er ndinni btt saman vi. Brni kjti a utan.

Setji kryddjurtirnar saman vi, svo vni - lti fengi sja upp. Bti svo tmatpr saman vi, grnmetissoi, salti og pipri og lti krauma rj korter ea svo.

mean kssan sur varlega - er um a gera a frast um vn og matarger.

Svo er bara a setjast niur og njta.

Skl!

Endilega kki Sjnvarp Smans - Premium: Lknirinn talu.


fugt eldu nautaribeye me sirachasmjri, rstikartflum og gufusonu spergilkli

g geri mr fer Kjtkompani gr og stti kjtbita fyrir kvldverin. g fr anga lka fyrir ramtin og stti nautalund sem g notai sous vide Wellington, sem var n efa s best heppnaa sem g hef nokkru sinni gert - og g hef gert margar atlgur a essari eldunarafer gegnum rin. egar g var binni s g lka nautasteikur sem eiga rtur a rekja til Danmerkur - en r eru extra vel fitusprengdar og alveg trlega girnilegar. r voru n ekki keypis - 7.490 krnur kli. a var v um a gera a nta r til fullnustu.

g hef sustu vikur veri a lesa mr til um afer sem kallast "reverse searing" sem byggir v a elda steikina fugan htt mia vi a sem maur myndi hefbundi gera. Lsi v nnar hr a nean. a hefi auvita mtt elda etta me sous vide afer og a hefi n efa ori ljffengt. En a er alltaf gaman a prfa a gera tilraunir og sj hva heppnast best. Ef maur grar sr ekki lrir maur auvita ekki neitt.

Aferin er sjlfu sr ekki flkin en hn gengur berhgg vi a sem almennt er rlagt egar maur er a elda steik sem essa. En viti menn a heppnaist alveg strkostlega. Kannski var a hrefni - hvernig er hgt a klra svona steik - a er byggilega nstum v mgulegt. etta er kannski eins og sagt er um flatbkuna -pizza ... is like sex, no matter how bad it is, it is still pretty good.

fugt eldu nautaribeye me sirachasmjri, rstikartflum og gufusonu spergilkli

Fyrir fjra

1 kg vel fitusprengt nautaribeye

salt og pipar

smjr til steikingar

2 greinar af fersku timjan

1 hvtlauksrif

200 g smjr

2 msk sirachassa

1 msk chilisulta

salt

1 kg kartflur

200 g alsostur

2 msk hvtlauksola

50 g smjr

salt og pipar

300 g spergil

Fyrst var a leggja kjti grind og salta me grfu sjvarsalti. etta kallastdry brineog a draga umfram vkva r kjtinu.

er hitamli komi fyrir kjtinu og a sett 100-110 gru heitan ofn og a elda anga til a kjarnhiti nr 46-48 grum.

mean kjti er ofninum er huga a kartflunum. r eru flysjaar og rifnar niur.

Svo saltar maur r rkulega og leggur viskastykki og hengir upp svo vkvinn renni r eim. Gott er a kreista r af og til og annig flta fyrir.

setur maur r skl og rfur ost saman vi, piprar og btir vi hvtlauksolu.

Smyrji mffinsform og komi kartflunum fyrir. Setji klpu af smjri hverja stu.

er a huga a kryddsmjrinu. Setji mjkt smjr skl og setji chilisultu saman vi.

Svo siracha.

Blandi vandlega saman og leggi bkunarpappr og vindi upp eins og karmellu. Setji frystinn 30 mntur.

egar kartflurnar eru tilbnar arf a n eim upp r mtinu. r rifnuu aeins sundur hj mr - en a var gu lagi - r voru ljffengar engu a sur.

Gufusji spergilkli.

egar kjti hefur n kjarnhita er a steikt blssheitri pnnu. egar v er sni er smjr, timjan og hvtlauksrifi btt pnnuna og steikin ausin me brnu smjrinu.

Leggi kjti aftur grindina. Leggi smjrklpu ofan og hvli 10 mntur. er kjri a leggja bori.

g sneiddi kjti niur og smakkai - a var fullkomi.

meina g fullkomi!

Me matnum nutum vi Boutinot - La Cte Sauvage Cairanne - fr Rnardalnum Frakklandi. etta er bragmiki, rjmakennt og vaxtarkt rauvn. Dkkt glasi og passai fullkomlega me steikinni.

laugardagskvldi eftir krefjandi vinnuviku er gott a gera vel vi sig.

Og hva er betra en dsamleg nautasteik!


Nsta sa

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband