Grillađir humarhalar međ bestu hvítlaukssósu allra tíma og piparosta-ostabrauđi

Í ţessari fćrslu er eiginlega sósan sem leikur ađalhlutverkiđ. Og ţađ er vegna ţess ađ ég held bara ađ mér hafi tekist ađ gera bestu hvítlaukssósu sem ég hef bragđađ. Og ţađ er ekki eins og humarinn og piparosta-hvítlauksbrauđiđ hafi ekki veriđ ljúffengt - sósan var barasta algerlega dásamlega ljúffeng!

 

Og ţađ tókst međ ţví ađ ofnbaka hvítlaukinn í álpappír. Ţannig umbreytist hann alveg - og ţađ heita og sterka bragđ sem oft einkennir hvítlauk mildast og en í stađinn koma sćtir tónarnir og ljúfu jafnvćgi náđ.

 

Grillađir humarhalar međ bestu hvítlaukssósu allra tíma og piparosta-ostabrauđi

 

 

Hráefnalisti

 

Fyrir fjóra

 

Fyrir sósuna

 

1 hvítlaukur

2 msk jómfrúarolía

salt og pipar

1 dós sýrđur rjómi

2 msk grísk jógúrt

2 msk mćjónes

1 tsk hlynsíróp

3 msk graslaukur

salt og pipar

 

Fyrir humarinn 

 

Humar

hvítlauksolía

salt og pipar

 

Fyrir piparostsosta hvítlauksbrauđ

 

1 baguetta

hvítlauksolía

1 piparostur

rifinn ostur eftir smekk

salt og pipar

 

Byrjum á byrjuninni; Hvítlaukssósan guđdómlega. 

 

 

Byrjiđ á ţví ađ setja heilan hvítlauk á álpappír og hella olíunni yfir og saltiđ. Innsigliđ og bakiđ í 180 gráđu heitum ofni í 50 mínútur. 

 

 

Leyfiđ lauknum ađ kólna ađeins áđur en ţiđ fariđ ađ međhöndla hann ţar sem hann er ákaflega heitur. 

 

 

Á međan hvítlaukurinn er ađ kólna setjiđ ţiđ heila dós af sýrđum rjóma í skál.

 

 

Hrćriđ sýrđa rjómann saman viđ tvćr matskeiđar af grískri jógúrt og svo sama magni af mćjónesi og hrćriđ vel saman.

 

 

Hakkiđ graslaukinn ... 

 

 

... og blandiđ honum saman ásamt öllum hvítlauknum - sem auđvelt er ađ kreista úr hýđi sínu.

 

 

 

 

Klippiđ humarinn upp eftir bakinu og hreinsiđ görnina frá og leggiđ humarhalann ofan á skelina.

 

 

 

Pensliđ humarinn ríkulega međ hvítlauksolíu, salti og pipar. Grilliđ í fimm til sex mínútur á blússheitu grilli eđa inni í ofni.

 

 

 

Skeriđ baguettuna í tvennt, pensliđ međ hvítlauksolíu, sneiđiđ piparostinn ţunnt og leggiđ á brauđiđ. Setjiđ ţví nćst rifinn ost ofan á og grilliđ í ofninum í nokkrar mínútur ţangađ til ađ osturinn er bráđinn.

 

 

Svo er bara ađ leggja ţessa dásemd á disk og njóta - grillađur humar, dásamlegt piparosta-ostabrauđ og nóg af ţessari dásamlegu hvítlaukssósu.

 


Eldsnöggur thai-krćklingur međ engifer, hvítlauk, chilli og kókósmjólk

 

Ţađ eru margir kostir viđ ađ búa á Íslandi. Listinn er auđvitađ langur, en til ađ tengja ţessa fullyrđingu viđ ţessa fćrslu ţá hefur ţađ auđvitađ ađ gera međ sjávarfangiđ sem okkur stendur til bođa. Ţađ er, eins og flestir vita, framúrskarandi. Í dag býđst okkur svo gott úrval af spriklandi ferskum fiski.

 

Ég er mjög hrifinn af krćklingi enda hefur hann komiđ fyrir nokkrum sinnum á blogginu mínu í gegnum árin. Börnin mín eru líka hrifin af honum, meira ađ segja sú minnsta - Ragnhildur Lára, gćddi sér á nokkrum bitum áđur en hún afţakkađi pent og bađ um jógúrt.

 

Krćklingurinn sem viđ kaupum út í búđ er rćktađur, ţađ er auđvitađ hćgt ađ týna hann í fjörum suma mánuđi ársins, en auđveldast er ađ ná í hann út í fiskbúđ - ég sótti ţennan í fiskbúđina mína á Sundlaugaveginum. Ţađ er líka gjarnan talađ um ađ rćktađur krćklingur sé betri en sá sem er villtur - ég satt ađ segja veit ekki svariđ ţar sem ţađ er svo langt síđan ađ ég fékk hann villtan seinast. En ljúffengur er hann úr fiskborđinu!

 

Eldsnöggur thai-krćklingur međ engifer, hvítlauk og kókósmjólk

 

Svo er ţađ líka augljós kostur viđ krćkling er hversu fljótlegt er ađ elda hann. - Ţetta er máltíđ sem tekur undir 7 mínútur, "from start to finish".

 

Veđriđ var líka dásamlegt ţannig ađ ţađ var líka gaman ađ elda úti undir berum sumarhimni.

 

Hráefnalisti

 

1 kg krćklingur

5 cm engifer

4 hvítlauksrif

1 skalottulaukur

1 lítill púrrlaukur

1 dós kókósmjól

100 ml hvítvín

safi úr hálfri sítrónu

jómfrúarólía

steinselja eđa kóríander

salt og pipar

 

 

Skeriđ engiferin, chilipiparinn og alla laukana smátt niđur og steikiđ í tvćr mínútur í heitri olíunni. 

 

 

Veriđ búin ađ skola krćklinginn. Hendiđ opinni eđa skemmdri skel. Ef skelin er smávegis opin er gott ađ banka ađeins í hana - ef hún lokar sér er hún lifandi og í lagi ađ borđa hana.

 

Skelliđ henni á pönnuna međ hinum hráefnunum og blandiđ vel saman.

 

 

Ég átti smá afgang af ţessu ljúffenga víni í kćli sem var kjöriđ ađ nota í matinn (auđvitađ hefđi veriđ ennţá betra ađ drekka ţađ - en mađur á alltaf ađ nota vín sem manni finnst gott í matinn). 

 

Sjóđiđ upp áfengiđ og látiđ ţađ krauma í mínútu eđa svo. 

 

 

Nćst smá sítrónusafi.

 

 

Skelliđ svo kókosmjólkinni samanviđ og blandiđ vandlega saman.

 

 

Saxiđ svo steinseljuna (notiđ kóríander - ef maki ykkar ţolir ţađ) og sáldriđ yfir.

 

 

Ţetta var fallegur sumardagur og ţví kjörinn dagur fyrir rósavín. Ég átti Filarino Sangiovese sem er rósavín frá Ítalíu - ţetta vín er fallegt í glasi - fölleitur rósalitur. Ilmurinn er léttur og blómakenndur og bragđiđ sömuleiđis. Passađi fullkomlega međ krćklingnum. 

 

 

Bon appetit!


Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband