Nr og ljffengur jamskur "jerk" kjklingur me kkos hrsgrjnum, grnum baunum og mangsalsa

g hef ur elda "jerk" kjkling og sagt fr v sunni minni. a var sla rs 2009 - fyrir nstum tu rum. var g fullur af innblstri fr heimasu sem ekki lengur lifir, dayrobber.com, og fylgdist ar me snsk-jamska kokkinum John Bull og eldamennsku hans veitingastanum John Bull's Reggae Kitchen sem var Stokkhlmi. Hann heimstti g einu sinni egar g var nmskeii mean g var framhaldsnmi gigtlkningum. Hgt er a lesa um heimsknhrna. Nna rekur hann "foodtruck" Stokkhlmi - ef i eru ferinni er vel ess viri a hafa upp honum- hann er skemmtilegur kokkur.

g geri uppskriftina fyrst nokkurn veginn eftir hans hfi. Hr fyrir nean er hgt a dst a tktunum hans!

Herra Bull er af jamsku bergi brotinn og kenndi horfendum handtkin jamskri matarger tri heimasu. milli eldamennskunnar saup hann landa r krukku. Reggtnlist var undir og stemmingin eim ntum. Hann var me nokkur innslg sunnni og meal annars innblstur essarar kvldmltar. essi pris herramaur eldai meal annars jamska karrgeit, saltfisk og ackee og sast en ekki sst jamskan "jerk" kjkling.

"Jerk" kjklingur - heitir a vegna kryddblndunar sem notaur er hann. Ori "jerk" virist fyrstu hlf kjnalegt en a sr snar skringar og m rekja uppruna ess til orsins charqai sem er indnaml (Qhechua). a var sar a "jerk" kjklingi (ea grsasteik, jafnvel marneraur fiskur sem san var grillaur og reyktur) og einnig a amersku jerky (urrka kjt). Og a er ekkert lti sem fer rttinn af mismunandi kryddi. Undirstaan er n efa pimento, enskuallspice, og san scotch bonnet chili pipar - sem er einn s sterkasti sem finnst. etta er afbrigi af habanero chili pipar og finnst eyjum Karibahafinu. Scoville skalanum nr hann upp 100-350 sund einingar. Scoville skalinn er til ess a meta hita kryddpipar. Paprka fr til dmis nll einingar og jalapen 2500-8000 einingar.

En ng um a, enda meira og minna endurtekning r fyrri frslu.

Nr jamskur "jerk" kjklingur me kkos hrsgrjnum, grnum baunum og mangsalsa

Hrefnalisti fyrir 6

1,4 kg af kjkling (rbeinu lri, leggir beini)

4 msk g jmfrarola

1 msk hvtlauksduft

2 msk allrahanda

2 tsk cayenne pipar (ea urrkaurscotch bonnetpipar)

2 tsk laukduft

2 tsk urrka timjan

1 tsk urrku steinselja

2 tsk brn muscuvadsykur

1 tsk paprka

1 tsk svartur pipar

1 tsk chili pipar

1/2 tsk nmuli mskat

1/2 tsk kanill

Fyrir hrsgrjnin

200 g basmati

vatn

1/2 ds kksmjlk

salt og pipar

handfylli af frosnum baunum

Fyrir mangsalsa

1 mang

1/2 rauur laukur

1 str tmatur

3 msk jmfrarola

handfylli steinselja og basil

salt og pipar

Fyrst er a tba kryddblnduna - a er ngu einfalt - bara blanda essu llu saman. Til a flta fyrir sr mtti auvita kaupa tilbna kryddblndu, a eru nokkrar dskoti gar markanum.

Byrji v a skera leggina, alveg niur a beini. annig kemst kryddblandan alveg inn kjti.

Tveir skurir hvern legg tti a vera ng.

g marinerai kjklinginn slarhring, sem er yfirdrifi ng. a var bara vegna vinnu sem g hagrddi essu svona. Hlftmi tti a duga en yfir ntt er auvita frbrt.

Mang er islega ljffengur vxtur, en a er listgrein a skera aldinkjti fr kjarnanum. egar i ni aldinkjtinu af, skeri a smtt niur og setji skl.

Helli jmfrarolu saman vi samt niurskornum tmat, raulauk og svo ferskum kryddjurtum. Vri konan mn ekki me ol fyrir krander hefi g a sjlfsgu nota hann. En svona er lfi.

Mr fannst etta einstaklega vel heppna salsa. Bragbti me salti og pipar.

Svo eru a hrsgrjnin. Setji au pott og sji vatni og kksmjlk. egar fimm mntur eru eftir af suu bti i frosnum grnum baunum saman vi. egar au eru tilbin smakki til me salti og pipar.

g bakai kjklinginn gegn ofni og klrai hann svo grillinu.

Vi nutum Masi Campofiorin 2015 me matnum. etta er vn sem hefur veri srstku upphaldi sastliin tv r eftir a g heimstti framleiandann talu vordgum ri 2017. ri 2015 var srstakt htarr hj Masi - ar sem vni tti 50 ra afmli a ri!! etta vn er ljffengt, me gum vexti tungu og krydda me ljfu eftirbragi.

etta var dsamlega ljffengur rttur.

g hvet ykkur eindregi til a prfa.

etta var algert slgti!

-------

Flest hrefnin essari frslu fst verslunum Hagkaupa


Sasta frsla | Nsta frsla

Bta vi athugasemd

Ekki er lengur hgt a skrifa athugasemdir vi frsluna, ar sem tmamrk athugasemdir eru liin.

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband