Ljffengt Spaghetti me tigrsrkjum, rauum chili, hvtlauk og aspas

Vi fegar brugum okkur til Svjar fyrir helgina. Tilgangur ferarinnar var a funda me rannsknarhandleiurum mnum og reyna a mjaka doktorsverkefninu mnu eitthva leiis. a verur a viurkennast a a hefur gengi hgt sustu rin vegna anna, en kannski n g a gla verkefni nju lfi, hver veit! Myndin hrna a ofan er tekin fyrir framan hsklabygginguna Lundi.

Vilhjlmur vildi auvita lmur koma me og f a hitta vini sna - hann hefur tt ljfa daga hrna um helgina umlukinn gmlu vinum snum hverfinu sem hann lst upp . a er alveg ljst a hann saknar lfsins hrna Svj. hefur veri lka veri gaman a hitta gmlu flagana mna aftur. Jnas og Hrund skutu yfir okkur skjlhsi og hafa dekra vi okkur fegana hvtvetna. Jn og lfa buu okkur mat gr og vi skemmtum okkur vel frameftir kvldi.

Og veri hefur aldeilis leiki vi okkur - glampandi sl og heiskrt undanfarna daga. a er erfitt a sakna ekki Svjar dgum eins og essum. Sem betur fer dr fyrir slu seinni partinn dag - er auveldara a hlakka til heimferar!

En a matnum. ennan rtt geri g einmitt kvldi ur en vi skelltum okkur hinga t. g s essar strarinnar tgrisrkjur frystinum hj vinum mnum Fiskbinni vi Sundlaugaveginn. Svo greip g aspas me mr - vorin eru tmi fyrir aspas.

Ljffengt spaghetti me tigrsrkjum, rauum chili, hvtlauk og njum aspas

Og fljtlegri verur matargerin ekki.

Fyrir fjra til sex

500 gr tgrisrkjur

1/2 rauur chili

4 hvtlauksrif

handfylli fersk steinselja

Smri af basil

75 ml af hvtvni

100 ml af rjma

500 g spaghetti

75 g parmaostur

5-6 aspasspjt

50 g smjr

salt og pipar

a tk eiginlega lengstan tma a lta rkjurnar ina!

Sji pasta ng af vatni. Stundum er tala um 1 L fyrir hver 100 g af pasta - en a er lklega heldur yfirdrifi, en allavega - ng af vatni. Salti vatni og sji pasta kraumandi vatni - loki ekki a vera pottinum.

Sji pasta anga til a a er al dente - ea aeins undir tnn egar biti er a a.

mean pasta er a sja, bri smjri strri pnnu og steiki chili, hvtlauk og smvegis af steinseljunni me.

Skelli svo rkjunum pnnuna, salti og pipri. Steiki smstund.

Helli vninu pnnuna og sji upp fengi.

Og svo rjmi. Ekki matreislurjmi - alvru rjmi!

Nst nokkur lauf af basil.

Skelli pastanu t pnnuna.

Velti pastanu vel ssunni annig a a veri vel hjpa.

Stri ng af parmaosti yfir pnnuna. Sumir segja a parmaostur og fiskmeti passi ekki saman - pecorino-osturinn s betri ar sem hann er aeins saltari. g tti ennan dsamlega parmaost sem g keypti talu nna byrjun ma og notai hann auvita.

Pasta arf bara nokkrar mntur pnnunni og er a tilbi.

g skar aspasinn unnar sneiar og steikti r upp r smjri nokkrar mntur - til a nota eins og skraut pasta.

Svo er bara a velja eitthva ljffengt vn til a hafa me essum herlegheitum. g tti essa til klinum - Marques Casa Concha Chardonnay fr 2014. Vni er fallega strgult glasi og a er krftugur og nrri v sultaur vxtur nefinu. bragi - mikil vxtur, urrt og ykkt tungu. Fyrirtaks me essum rtt!

Svo er ekkert nema a taka fram gafla og skeiar og njta.

Bon appetit!

Endilega deili me vinum og vandamnnum.


Sasta frsla | Nsta frsla

Bta vi athugasemd

Ekki er lengur hgt a skrifa athugasemdir vi frsluna, ar sem tmamrk athugasemdir eru liin.

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband